Tiếng Việt | English

09/02/2018 - 15:54

Sôi nổi Hội thi “Giọng hát hay công nhân, viên chức, lao động năm 2018”

Vòng chung kết xếp hạng Hội thi "Giọng hát hay công nhân, viên chức, lao động năm 2018" diễn ra vào đêm 08/02 tại Trung tâm Văn hóa huyện Bến Lức. Đây là một trong chuỗi hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018, hướng tới chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Long An, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2018 - 2023).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Lê Thị Rết trao giải Nhất ở thể loại cổ nhạc cho thí sinh Nguyễn Văn Khoái, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Công đoàn ngành Y tế)

Đêm Chung kết xếp hạng có 20 tiết mục của 2 thể loại tân nhạc và cổ nhạc được tuyển chọn từ gần 90 tiết mục của vòng sơ khảo với các thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hội thi còn thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đến cổ vũ, tạo không khí vui tươi trước thềm Xuân Mậu Tuất đang đến gần. Ngoài ra, Hội thi nhằm khơi dậy phong trào văn hóa - văn nghệ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các CĐCS.

Thí sinh Nguyễn Thị Lê, CĐCS Công ty TNHH Giày Hân Xương (thuộc LĐLĐ huyện Bến Lức) cho biết: “Tôi đến hội thi với mong muốn học hỏi, giao lưu cùng góp phần cho hoạt động phong trào của CĐCS".

Với sự chuẩn bị chu đáo cả về hình thức lẫn nội dung, tranh tài sôi nổi, được cổ động viên nhiệt tình cổ vũ, các thí sinh đều thể hiện hết khả năng của mình. Theo nhận xét của Ban Tổ chức, các đơn vị thể hiện tiết mục bám sát chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc,  người lao động và giai cấp công nhân, Công đoàn,...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Lê Thị Rết trao giải Nhất ở thể loại tân nhạc cho thí sinh Nguyễn Thị Toán, CĐCS Trường Tiểu học Tân Chánh 1 (LĐLĐ huyện Cần Đước)

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh- Lê Thị Thu Cúc chia sẻ: "Nếu trên sân khấu, các thí sinh thoải mái thể hiện hết khả năng ca hát, thăng hoa với niềm đam mê thì ở dưới hàng ghế khán giả, Ban Giám khảo chúng tôi lại cực kỳ "căng thẳng" để chọn ra những thí sinh xuất sắc. Bởi, đây là cuộc thi dành cho CNVCLĐ, họ là những người làm hết sức, chơi hết mình. Chính vì vậy, chúng tôi phải chấm tỉ mỉ và chi tiết  để chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất".

 Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bến Lức - Nguyễn Văn Thành cho biết: "LĐLĐ huyện có 3 tiết mục vào vòng chung kết. Tuy vừa phải bảo đảm công việc chuyên môn thường ngày, vừa tranh thủ tập luyện nhưng các thí sinh  rất vui vẻ và hào hứng. Đến với hội thi, đoàn viên CĐ có dịp gần gũi, gắn kết với nhau. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp tại hội thi lần này và mong muốn góp phần vào thành tích chung để chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 sắp tới".

Kết quả đêm chung kết xếp hạng, ở thể loại Cổ nhạc có 6 giải thưởng với 3 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì và giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Khoái, CĐCS Bệnh viện Đa khoa Long An (Công đoàn ngành Y tế). Ở thể loại Tân nhạc có 14 giải thưởng, trong đó 8 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Toán, CĐCS Trường Tiểu học Tân Chánh 1 (LĐLĐ huyện Cần Đước).

Hội thi khép lại nhưng những ấn tượng và kỷ niệm đẹp đọng lại trong nhiều người. Và quan trọng hơn, hội thi không chỉ tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi về đời sống tinh thần mà còn thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ./.

Song Hồng

Chia sẻ bài viết