Tiếng Việt | English

17/12/2015 - 16:16

Sống chung với ô nhiễm

Những hộ dân sinh sống quanh rạch Cầu Tre phản ánh, nước rạch đen ngòm, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Hiện nay, rạch Cầu Tre, phường 4 giống như một chiếc cống lộ thiên mỗi ngày phải hứng một lượng lớn nước thải sinh hoạt, nước thải từ các nhà máy sản xuất và nhiều chất thải rắn khác do người dân “vô tư” xả xuống. Đến nay, mức độ ô nhiễm ở rạch Cầu Tre ngày càng trầm trọng. 

Qua nhiều lần tiếp xúc với đại biểu HĐND thành phố, tỉnh, kể cả tiếp xúc với đại biểu Quốc hội (đơn vị số 2), cử tri đều đề cập đến việc ô nhiễm trên các kênh, rạch trên địa bàn thành phố, trong đó có rạch Cầu Tre. 

Tuy nhiên, cho đến nay, mọi thứ đâu vẫn hoàn đó, vì các cấp chính quyền, các ngành chức năng liên quan chưa tìm được biện pháp khả thi nào để khắc phục tình trạng này và người dân nơi đây vẫn phải tiếp tục sống chung với ô nhiễm.

Người dân đề nghị chính quyền các cấp, các ngành chức năng liên quan sớm tìm ra biện pháp tích cực khắc phục tình trạng ô nhiễm, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân nhằm “trả lại màu xanh” cho rạch Cầu Tre và các kênh, rạch khác trong TP.Tân An./.

Gia Bảo

Chia sẻ bài viết