Ngày Gan thế giới 19/4 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của gan trong điều hòa khả năng miễn dịch, trao đổi chất và tiêu hóa.
-
Nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm nghiêm trọng gấp 100 lần COVID-19
Theo các chuyên gia, H5N1 là loại virus đe dọa gây ra đại dịch nhất và nguy cơ này đang ngày một rõ rệt và trên quy mô trên toàn cầu.
-
Một tài xế mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người"
Bệnh nhân mắc bệnh vi khuẩn "ăn thịt người" là 1 tài xế xe tải đường dài nên không rõ yếu tố dịch tễ.
-
Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.
-
Ăn đúng cách cũng có thể phòng chống bệnh cận thị
Hiện nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh cận thị, theo Đông y cần phải tập luyện và ăn uống như thế nào để phòng chống cận thị?
-
Phát hiện thêm lợi ích của hạt đu đủ
Hạt đu đủ có thể ăn được và giúp ích cho sức khỏe thận, hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, mọi người không nên ăn quá nhiều loại hạt này.
-
Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
Với rất nhiều loại thực phẩm bổ sung trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn đúng sản phẩm và đúng thời điểm để uống là một câu hỏi không dễ trả lời.
-
Nghiên cứu mới: Trút giận không làm ta bớt giận
Trút giận khi đang 'nổi điên' nghe có vẻ hợp lý, song nghiên cứu mới chỉ ra rằng trút giận không làm ta dịu đi mà đôi khi khiến ta giận dữ hơn.
-
Cảnh báo con người thiếu miễn dịch làm tăng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
EFSA nêu rõ số đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong mùa này đã giảm nhưng dịch bệnh lại lan rộng về mặt địa lý, lây lan sang cả Nam Cực và lây lan sang số lượng ngày càng nhiều động vật có vú.
-
Nắng nóng, lưu ý những dấu hiệu sốc nhiệt cần cấp cứu
Vào những ngày nắng nóng kèm độ ẩm cao, khả năng điều nhiệt của cơ thể chịu thử thách lớn. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên quá nhanh vượt quá khả năng tự điều chỉnh, hoặc khi cơ thể mất quá nhiều dịch hoặc muối...
-
Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
Ăn đậu hũ được cho là giúp bổ sung isoflavone có lợi, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa ung thư.
-
Vụ 49 người nhập viện sau khi ăn bánh miễn phí: Sự cố về an toàn thực phẩm
Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...
-
Bộ Y tế khuyến nghị về hàm lượng natri cho một số thực phẩm chế biến sẵn
Tiêu thụ thừa natri là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày...
- Người tiểu đường kiêng tinh bột và chất ngọt nhưng ăn nhiều đạm dễ nguy hiểm
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Bộ Y tế Campuchia công bố ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ
- Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
- Ai mới cần dùng thực phẩm bổ sung?
- Mất ngủ 2 đêm, chúng ta già đi nhiều tuổi?
- Long An: Nhu cầu chạy thận nhân tạo nhiều nhưng máy thì ít
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Trẻ mắc ho gà có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm
- Những thói quen buổi tối giúp tăng cường sức khỏe
- Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sinh lý nam giới như thế nào?
- Bệnh đường tiết niệu vào mùa hè: Làm sao để phòng tránh?
- Thực phẩm chứa canxi có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Dùng nước mía tránh mất nước ngày nắng nóng và chữa nhiều bệnh
- Cảnh báo tái nhiễm bệnh tay chân miệng, căn bệnh năm ngoái đã 'nóng' ở TP.HCM
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán