Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Quảng Ngãi: 20 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn thạch của một phụ nữ lạ mặt
Sau khi ăn loại đồ ăn giống thạch được cho bởi một người phụ nữ lạ mặt, các em học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Trà (Quảng Ngãi) đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn mửa.
-
Ba nữ tạp vụ ngộ độc cần sa sau khi ăn bánh sô cô la chủ nhà mời
Sau khi được chủ nhà mời ăn bánh sô cô la, ba nữ tạp vụ bất ngờ mệt, chóng mặt, buồn nôn. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả ba đều ngộ độc cần sa.
-
Thịt gà bổ dưỡng, nhưng ai cần kiêng?
Nhiều người bị ung thư không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực hư thế nào? Bộ phận nào của gà ăn vào gây độc?
-
Vì sao nhiều người bị ngộ độc nặng sau khi ăn thịt cóc, trứng cóc?
Nếu ăn phải độc tố trong thịt cóc, chỉ sau 1-2 giờ, người bệnh sẽ có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau và chướng bụng, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, có thể tổn thương gan, thận, dẫn đến tử vong.
-
Trẻ ngộ độc sau ăn kẹo lạ, dấu hiệu cha mẹ cần lưu ý?
Những ngày gần đây, nhiều trẻ ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ liên tiếp xảy ra khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Chuyên gia cảnh báo những dấu hiệu trẻ ngộ độc mà cha mẹ cần lưu ý.
-
Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm thức ăn dễ bị hư hỏng, nấm mốc, tạo mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
-
Ăn cơm có phải là nguyên nhân gây béo phì, tiểu đường?
Các bác sĩ cho biết đối với các loại bệnh béo phì, tiểu đường đều có thể sử dụng được gạo, cơm chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
-
22 trẻ nhỏ bị ốm do sử dụng sản phẩm trái cây xay nhuyễn nhiễm chì tại Mỹ
Các quan chức y tế Mỹ cho biết ít nhất 22 trẻ mới biết đi ở 14 tiểu bang bị bệnh do chì, sau khi trẻ sử dụng các sản phẩm trái cây nghiền vị táo quế và vị táo bị nhiễm chì.
-
Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn nhận diện các loại chất thải
Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân phân loại thành 3 nhóm chất thải chính: chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm; chất thải rắn sinh hoạt khác.
-
Những điều cần biết về ngộ độc rượu
Từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu liên quan đến việc sử dụng rượu không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có hàm lượng Methanol cao, trong đó đã có ca tử vong.
-
Cà phê có thể bảo vệ gan?
Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích hay tác hại của cà phê đối với sức khỏe và cách uống cà phê tốt nhất.
-
Bệnh gì cần tránh ăn bắp (ngô) rang?
Bắp rang là món dễ chế biến, giòn và thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Với nhiều người, mỗi lần đi xem phim thì không thể thiếu món bắp rang.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán
- Nỗi lo hàng quán trước cổng trường
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
- Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới