Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Bệnh gì cần tránh ăn bắp (ngô) rang?
Bắp rang là món dễ chế biến, giòn và thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Với nhiều người, mỗi lần đi xem phim thì không thể thiếu món bắp rang.
-
Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
Trong tủ lạnh, vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố vi khuẩn không bị phá hủy nên vẫn có nguy cơ gây ngộ độc.
-
Bác sĩ chỉ ra các nguyên nhân và dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Staphylococcus aureus là ngộ độc hay gặp nhất. Vi khuẩn có thể nhiễm từ thịt nguội, tôm, cá, trứng chưa được nấu chín, bơ, sữa, bánh kem hoặc từ bàn tay, da của người chế biến thức ăn.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học, doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng.
-
Cần Giuộc kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Từ nay đến ngày 01/10/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Cần Giuộc lần lượt kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu, dịch vụ ăn uống, kịp thời nhắc nhở và xử lý nếu có sai phạm.
-
Hãy là người tiêu dùng thông minh!
Để bảo đảm an toàn cho chính mình và người thân, mỗi người tiêu dùng hãy tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn...
-
Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên và những điều cần biết
Thực phẩm có độc tố tự nhiên là loại thực phẩm có sẵn các chất độc. Tùy vào loại thực phẩm, lượng tiêu thụ, cách chế biến mà người ăn có thể bị ngộ độc và biểu hiện với các mức độ khác nhau.
-
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm triển khai đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu 2023
-
Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
Chiều 8/9, một số học sinh đi tắm suối và ăn quả dại, sau đó hái đem về khu nội trú của nhà trường và chia cho các bạn khác cùng ăn khiến 40 học sinh nhập viện cấp cứu.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu
Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh uy tín, trên thị trường còn xuất hiện một số loại bánh, kẹo nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
Hầm xương lâu có phải là tốt?
Nên hầm xương trong bao lâu để nước dùng được ngọt, giàu dưỡng chất mà không bị đục, mùi không nồng, không tốn nhiên liệu... là điều không phải ai cũng biết.
-
Nhận biết triệu chứng khác nhau giữa ngộ độc và dị ứng thực phẩm
Để điều trị kịp thời, hiệu quả ngộ độc và dị ứng thực phẩm cần phải phân biệt được những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa 2 loại bệnh này.
- Giật mình với lô hàng 3 tấn thịt và nội tạng heo trong kho thực phẩm
- Chợ tự phát: Tiện nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm
- Làm thế nào để bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh an toàn?
- Vì sao thực phẩm bảo quản tủ lạnh vẫn có nguy cơ gây ngộ độc?
- Điện Biên: Rủ nhau hái quả dại về ăn, 40 học sinh nhập viện cấp cứu
- 11 cháu bé ở Hà Giang bị ngộ độc do ăn quả hồng châu
- Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
- Nỗi lo hàng quán trước cổng trường
- Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
- Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
- Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
- Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
- Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
- Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
- Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
- Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng