Trái cây luôn được khuyến khích cho chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh thận mạn tính, không phải tất cả các loại trái cây đều tốt.
-
8 thực phẩm có khả năng chống đột quỵ mạnh mẽ bạn nên ăn hằng ngày
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ăn nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và muối là thủ phạm làm tăng nguy cơ đột quỵ.
-
Bất ngờ với thực phẩm bệnh nhân ung thư được khuyên nên ăn
Ăn uống đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư.
-
Các loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa
Lão hóa là quá trình tự nhiên xảy ra trong mọi sinh vật sống. Quá trình này đặc trưng với sự suy giảm chức năng thể chất và tinh thần theo thời gian.
-
Nam giới cao tuổi: Ăn gì giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ?
Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí y khoa The Journal of nutrition, health and aging đã phát hiện chế độ ăn rau, đậu và hải sản giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới lớn tuổi.
-
Lo đột quỵ do di truyền: Ăn thứ này có thể cứu bạn
Nghiên cứu dựa trên hơn 40.000 người đã chỉ ra một giải pháp hết sức bất ngờ cho những người có người thân bị đột quỵ, đau tim.
-
Ăn đồ ăn nhanh có thể gây hại cho gan như thế nào?
Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh có thể gây độc tính cao cho gan và các cơ quan nội tạng khác của cơ thể.
-
Ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim: Ba thứ quý ông đừng quên ăn
Các nhà nghiên cứu Úc chỉ ra phương án dễ làm giúp ngăn ngừa tử vong do các vấn đề tim mạch - bao gồm đột quỵ, nhồi máu cơ tim - ở các quý ông lớn tuổi.
-
Lưu ý khi uống nước cam
Nước cam là một trong những loại nước trái cây được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một số nhà khoa học và chuyên gia y tế đã đưa ra vài lưu ý khi tiêu thụ cam.
-
Chân tay sưng đau vì bệnh gout, nên chú ý gì dịp nghỉ lễ?
Người bệnh gout nếu không có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp trong dịp nghỉ lễ có nguy cơ gặp phải cơn gout cấp tính phải nhập viện điều trị.
-
Đu đủ giá trị dinh dưỡng cao, chữa nhiều bệnh
Đu đủ có thể coi là "thần dược" bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Nhưng nếu ăn nhiều quả đu đủ hoặc dùng đu đủ không đúng cách thì lợi bất cập hại.
-
Đu đủ giá trị dinh dưỡng cao, chữa nhiều bệnh
Đu đủ có thể coi là "thần dược" bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Nhưng nếu ăn nhiều quả đu đủ hoặc dùng đu đủ không đúng cách thì lợi bất cập hại.
-
Vì sao chúng ta lại khó ăn kiêng hơn khi trời trở lạnh?
Một tác động ít người biết của trời lạnh với cơ thể là sẽ kích thích chúng ta thèm ăn và ăn nhiều hơn, khiến việc tuân thủ theo chế độ ăn kiêng trở nên khó khăn hơn.
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Người ăn nhiều thịt dễ bị thiếu vitamin nào?
- Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?
- Người không ăn thịt làm sao để nạp đủ protein?
- 5 mẹo an toàn để người bệnh tiểu đường tận hưởng ngày tết
- Nam giới cao tuổi: Ăn gì giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ?
- Ăn trứng gà chần có giúp nam giới cải thiện 'chuyện ấy'?
- Phát hiện mới: Thịt bò và sữa có khả năng chống ung thư
- Đường trong trái cây có lợi hay hại cho sức khỏe?
- Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bạn thường luộc hay hấp rau?
- Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?
- Người ăn nhiều thịt dễ bị thiếu vitamin nào?
- Phát hiện đột phá về kiểm soát bệnh tiểu đường liên quan đến chuối
- Người bệnh tiểu đường nên ăn loại trái cây nào?
- Nhiều bệnh chớ ăn đu đủ kẻo 'hối không kịp'
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Loại hoạt chất giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư và bệnh tim
- Lý do nên ăn củ dền thường xuyên
- Thực phẩm giúp tăng cholesterol tốt
- 5 loại trái cây tốt cho thận