Tiếng Việt | English

18/04/2019 - 15:37

Tân Hưng phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm 2019

Ngày 18/4, UBND huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm 2019

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Tân Hưng được quan tâm và đạt những kết quả đáng ghi nhận.

Việc thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm theo chiều hướng tốt hơn.

Công tác kiểm tra được duy trì thường xuyên và tăng cường hơn trong các chiến dịch trọng điểm như Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán,... giúp ngăn chặn và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Kiểm nghiệm và phòng ngừa nguy cơ về bảo đảm an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm hiện nay đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Cụ thể, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của một số tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng chưa cao. Vấn đề dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc thú y chưa kiểm soát được chặt chẽ. Chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế do trình độ, quy mô sản xuất, chế biến thực phẩm ở huyện chủ yếu thủ công, hộ gia đình, cá thể. Điều kiện an toàn thực phẩm của một số cơ sở chế biến chưa đạt yêu cầu. Thực phẩm buôn bán trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả,...

Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tân Hưng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm của các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người dân. Ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm./.

Văn Đát

Chia sẻ bài viết