Tiếng Việt | English

31/03/2020 - 14:43

Tân Trụ: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Long An về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Trụ tích cực ra quân tuyên truyền, vận động các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ ăn uống, cơ sở thờ tự,... chấp hành nghiêm, góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND thị trấn Tân Trụ cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn ký cam kết thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tại thị trấn Tân Trụ, hầu hết tại địa điểm công cộng, người dân cơ bản chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ấp Tân Bình được xem là địa bàn phức tạp với nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán nên được UBND thị trấn Tân Trụ đặc biệt quan tâm và thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

Chủ tịch UBND thị trấn Tân Trụ - Mai Thanh Tân cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị trấn đã đóng cửa theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đối với những cơ sở được phép mở cửa như chợ, siêu thị, một số nơi bán các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân, UBND thị trấn đã và đang ra quân cho chủ các cơ sở này ký cam kết bắt buộc thực hiện công tác phòng, chống dịch".

Hầu hết cở sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị trấn chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng tiện ích, khu vực chợ, UBND thị trấn cũng tăng cường các băng rôn tuyên truyền, nhắc nhở người dân rửa tay, đeo khẩu trang và chủ động các biện pháp phòng dịch. Còn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán không thiết yếu trên địa bàn thị trấn Tân Trụ đều thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Thanh Trường - chủ một quán ăn tại ấp Tân Bình, thị trấn Tân Trụ chia sẻ: "Sau khi được chính quyền địa phương phổ biến Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế buôn bán, tụ tập đông người, tôi chủ động giảm số lượng thức ăn chuẩn bị hằng ngày, đồng thời, thông báo chỉ bán mang về, không phục vụ tại quán".

Còn tại xã Lạc Tấn, UBND xã nhanh chóng lập kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Theo đó, Ban Chỉ đạo sẽ chia thành từng nhóm nhỏ và tiến hành đến từng cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, điểm vui chơi, điểm truy cập Internet,… trên địa bàn để tuyên truyền các quy định, đồng thời đề nghị các chủ cơ sở ký cam kết thực hiện