Tiếng Việt | English

26/01/2018 - 15:09

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết

Để hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Long An về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) triển khai kế hoạch công tác bảo đảm ATTP.

Bánh, kẹo là một trong những mặt hàng được thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết

Theo đó, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phối hợp các sở, ngành (là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP), cấp huyện và xã, phường, thị trấn cùng các tổ chức, đoàn thể thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, tập trung thực hiện tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm,... Thời gian từ ngày 05/01 đến 02/4/2018.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, các đoàn làm việc cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng./.

Gia Hân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích