Tiếng Việt | English

07/03/2019 - 16:42

Tháng của tuổi trẻ

Cả nước đang bước vào Tháng Thanh niên. Những bạn trẻ cũng ý thức được đây là tháng của tuổi trẻ thể hiện vai trò của mình. Nhiều công trình thanh niên, hoạt động ý nghĩa sẽ được các bạn thực hiện như thông điệp khẳng định sức trẻ. Đối với các bạn nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường, Tháng Thanh niên ảnh hưởng rõ nét đến các bạn qua cách nghĩ và những việc làm trong tháng của tuổi trẻ này.

Thanh niên và lòng yêu nước

Tháng 3 được gọi là Tháng Thanh niên. Trong tháng này, các trường học tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia những hoạt động sôi nổi, thiết thực. Có nơi tổ chức cắm trại, có nơi thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, có nơi tổ chức tọa đàm về vai trò của thanh niên. Thanh niên là những người sẽ gánh vác nhiệm vụ xây dựng đất nước trong tương lai, vì thế, những người trẻ phải đủ sức khỏe, kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong điều kiện phát triển và hội nhập. Muốn thế, ngay từ bây giờ, các bạn trẻ phải ra sức học tập, rèn luyện và trang bị cho mình những kỹ năng sống, tinh thần yêu nước. Và ngay trong tháng 3, các bạn trẻ hãy thể hiện sức trẻ của mình bằng những việc làm thiết thực đối với cộng đồng, xã hội!

Mỹ Ngân

Ngày 26/3

Tết vừa qua, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên lại diễn ra sôi nổi. Những ngày này, trường tôi cũng như nhiều trường khác đều tổ chức những hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao thật thú vị. Đây cũng là ngày để những người trẻ như chúng tôi nghĩ về trách nhiệm của mình, trách nhiệm những người chủ tương lai của đất nước, từ đó có kế hoạch rèn luyện, khắc phục hạn chế để hoàn thiện mình hơn. Tháng Thanh niên, tôi cảm thấy mình năng động hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện. Nó giúp tôi sống hòa đồng, biết quan tâm đến người khác. Tôi cố gắng học tập, trau dồi kiến thức và trang bị thêm nhiều kỹ năng để xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước. Không chỉ vậy, Tháng Thanh niên còn là dịp để chúng tôi ý thức hơn trách nhiệm của người trẻ chung sức xây dựng quê hương với những việc làm “tùy theo sức của mình” như lời dạy của Bác Hồ.

Phương Linh

Nghĩ về tháng thanh niên

Cứ mỗi lần tháng 3 đến, tuổi trẻ như hừng hực khí thế, khi ấy, tôi tự hỏi mình đã đóng góp gì cho quê hương. Đã là thanh niên rồi nhưng tôi chỉ mới thực hiện nhiệm vụ “tối thiểu” của mình là học tập. Như vậy thì quá ít ỏi. Tôi tự thấy bản thân mình cần đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, dù tôi biết rằng, hiện nay với tôi, việc học mới là điều quan trọng. Tôi sẽ có những kế hoạch nho nhỏ cho riêng mình trong Tháng Thanh niên dù là nhỏ nhưng tôi nghĩ đó là cách để tôi hưởng ứng tháng 3 đầy ý nghĩa./.

Quốc Thái

Chia sẻ bài viết