15/01/2016 - 11:08

Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Long An ban hành kế hoạch về việc triển khai thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. Công tác kiểm tra được thực hiện từ ngày 12-1-2016 đến 28-1-2016.

Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh do Thanh tra Sở Y tế tỉnh làm Trưởng đoàn, thành viên là các cán bộ Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản,... kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,... và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm/công bố hợp quy/phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố; Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người,...

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.

Lê Huỳnh

Chia sẻ bài viết