Tiếng Việt | English

08/09/2020 - 15:56

Thị trường bánh trung thu còn trầm lắng

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thị trường bánh trung thu năm nay có sức tiêu thụ chậm hơn so với mọi năm. Nhiều hãng sản xuất bánh kẹo đã tung ra các sản phẩm mới nhằm kích cầu tiêu dùng.

Cửa hàng bán bánh trung thu vắng khách

Cửa hàng bán bánh trung thu vắng khách

Một nhân viên bán bánh trung thu của thương hiệu Kinh Đô tại TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết: “Mùa Trung thu năm nay, công ty tung ra thị trường hơn 500 tấn bánh trung thu các loại, tăng khoảng 15% so cùng kỳ năm trước. Dù giá các loại nguyên liệu tăng khoảng 5% nhưng công ty chỉ tăng giá nhẹ các loại bánh. Công ty đưa ra thị trường hơn 50 loại với 3 dòng chính gồm bánh trung thu cao cấp, bánh trung thu dinh dưỡng và bánh trung thu truyền thống. Ngoài ra, công ty còn đưa ra những mẫu bánh hình con vật ngộ nghĩnh dành cho các bé với giá khoảng 35.000 - 52.000 đồng/cái”.

Theo chị Mỹ Dung, quản lý điểm bán bánh trung thu trên đường Hùng Vương, phường 2, TP.Tân An, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thu nhập giảm và đời sống khó khăn, người dân cũng hạn chế mua sắm, nên sức mua bánh trung thu còn khá chậm.

Theo ghi nhận chung, hiện nay, thị trường bánh trung thu còn trầm lắng, chủ yếu khách hàng mua lẻ. Theo một số nhân viên bán bánh trung thu trên địa bàn TP.Tân An, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên năm nay số lượng khách sỉ giảm rất nhiều, số lượng hàng đặt cũng giảm hơn năm trước. Thời gian cao điểm kinh doanh bánh trung thu là từ giữa tháng 7 Âm lịch trở đi. Vì vậy, có thể khoảng 2 tuần nữa, thị trường bánh trung thu trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm nhiều điểm bán với nhiều chủng loại, thương hiệu  và sức mua mới tăng lên./.

  Hoàng Lê

Chia sẻ bài viết