Tiếng Việt | English

21/12/2017 - 12:14

Thỏa ước lao động tập thể: Chìa khóa bảo vệ người lao động

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên trong quan hệ lao động. Khi ngành chức năng kiểm tra, hầu hết doanh nghiệp (DN) đều đưa ra đầy đủ TƯLĐTT nhưng trên thực tế, việc có giữ đúng “cam kết” như thỏa ước và quyền lợi của người lao động có được bảo đảm hay không lại là vấn đề cần xem lại.

Thực hiện đúng thỏa ước lao động tập thể giúp công nhân, lao động an tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp

Quyền lợi của người lao động chưa bảo đảm

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, hiện nay, việc chỉ đạo thương lượng, ký kết TƯLĐTT trong các DN trên địa bàn tỉnh còn nhiều bất cập. Theo ghi nhận chung, bên cạnh các bản TƯLĐTT có những nội dung có lợi cho người lao động như lương tháng 13, hỗ trợ tiền chuyên cần, tiền nhà trọ, tiền thưởng, tiền nuôi con nhỏ,... vẫn còn nhiều bản TƯLĐTT mang tính “hình thức”, sao chép luật. Việc bảo đảm thực hiện đúng cam kết TƯLĐTT ở một số DN còn bỏ ngỏ.

Chị L.T.M - công nhân Công ty (Cty) S.B (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc), bức xúc: “Để bảo đảm quyền lợi của người lao động, cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) phải hết lòng vì công nhân nhưng thực tế, các anh chị ấy vẫn lãnh lương từ chủ DN nên tiếng nói bảo vệ người lao động bị yếu đi. Ở đâu, cán bộ CĐCS thật sự tâm huyết vì quyền lợi tập thể và tham mưu tốt cho DN thì nơi đó mới đạt hiệu quả cao trong TƯLĐTT".

Còn chị T.T.Q - công nhân Cty V.A (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa), cho biết: “Tôi chỉ cố gắng làm, tăng ca để kiếm thêm thu nhập. Tuy không biết nhiều về luật nhưng theo tôi, thật sự bữa ăn giữa ca là một trong những yếu tố tối thiểu cũng chưa được Cty quan tâm. Những bữa ăn sơ sài đến mức công nhân không nuốt nổi”.

Không thể phủ nhận, bên cạnh những DN né tránh việc ký kết TƯLĐTT thì nhiều DN thực hiện rất tốt vấn đề này: Cty ShillaBags (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa), Cty G.N (Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc), Cty FuLuh (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc),... Qua tìm hiểu thực tế, để ký kết bản TƯLĐTT có lợi cho công nhân, lao động, trước hết, phải có sự vào cuộc đồng bộ cũng như sự chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của các ngành chức năng để tạo sức mạnh tổng hợp trong quá trình xây dựng, thương lượng, đàm phán và ký kết. Trong đó, thành công của những DN đạt kết quả trong việc ký kết và thực hiện tốt TƯLĐTT đều có “dấu ấn” về vai trò của người đứng đầu tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao động và cán bộ CĐCS.

Anh L. - một cán bộ chuyên trách CĐ Cty S, chia sẻ: “Chủ tịch CĐCS phải tạo được mối quan hệ tốt, thân thiện với người sử dụng lao động, nắm được khó khăn, thấu hiểu hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và tâm lý công nhân mới có thể thương lượng, tổ chức ký kết TƯLĐTT trên cơ sở tinh thần “chia sẻ” và không gây áp lực cho DN, đồng thời vẫn bảo đảm quyền lợi cho công nhân”.

Cần sự vào cuộc tích cực của Công đoàn

Chia sẻ về việc còn nhiều đơn vị không xây dựng TƯLĐTT hoặc chỉ làm để đối phó, nhiều cán bộ CĐ cho rằng, hiện pháp luật chưa có biện pháp chế tài đối với các DN trốn tránh việc ký kết TƯLĐTT nên nhiều đơn vị cố tình né tránh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí thông tin: “Ký kết TƯLĐTT là thước đo, phản ánh mức độ chăm lo của người sử dụng lao động đối với người lao động. Vì vậy, việc thương lượng, ký kết thỏa ước là nội dung rất quan trọng, cũng là nhiệm vụ mà CĐCS cần tập trung thực hiện nhằm bảo vệ đoàn viên CĐ và người lao động”.

Là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, cán bộ CĐCS luôn mong muốn xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định để 2 bên cùng có lợi. Tuy nhiên, khi thực hiện các bản TƯLĐTT, bản thân họ gặp không ít khó khăn do sự hiểu biết về chính sách, pháp luật lao động còn hạn chế. Trong quá trình thương lượng, dù thể hiện tính dân chủ nhưng nếu cán bộ CĐ không có kiến thức, kỹ năng thuyết phục để ban giám đốc Cty hiểu được những đề xuất về quyền lợi chính đáng của người lao động thì dễ bị bác bỏ ngay, nhất là đối với DN có chủ đầu tư là người nước ngoài.

“Cán bộ CĐCS trực tiếp thương lượng phải có kiến thức rộng, nhạy bén, bản lĩnh vững vàng, vừa giải thích rõ những khó khăn của DN để công nhân, lao động chia sẻ, vừa truyền đạt được những quyền, lợi ích chính đáng của công nhân đến ban giám đốc để cùng nhau hiểu và cam kết thực hiện. Có như vậy, mới có thể xây dựng được những bản TƯLĐTT có chất lượng, thật sự mang lại quyền lợi cho người lao động” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí chia sẻ thêm./.

Song Hồng

Chia sẻ bài viết