Tiếng Việt | English

Chi hội trưởng Nông dân khéo vận động

Vào một ngày đầu tháng 11/2018, chúng tôi đến xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, tìm gặp ông Dương Văn Nam - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 4...

 • Tuổi cao, gương sáng

  Tuổi cao, gương sáng

  Dù tuổi cao (74 tuổi) nhưng ông Lê Văn Thử, ngụ ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú, vẫn tích cực canh tác 10ha lúa. Ngoài trồng lúa, ông còn đầu tư mua 3 chiếc máy cày, 3 máy gặt đập liên hợp để làm dịch vụ.

 • Cán bộ hội năng nổ

  Cán bộ hội năng nổ

  Chị Nguyễn Thị Thu Trang - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Hóc Thơm 2, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, là một trong những điển hình trong thực hiện công tác hội ở địa phương.

 • Đi đầu trong phát triển kinh tế

  Đi đầu trong phát triển kinh tế

  Ông Nguyễn Văn Tiên, ngụ ấp 1, xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An là một trong những nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế, mang lại thu nhập cao cho gia đình.

 • Học ở Bác từ những điều giản dị

  Học ở Bác từ những điều giản dị

  Tổ phó Tổ hội Phụ nữ ấp Xuân Hòa 1, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An - Đoàn Thị Quân là người có trách nhiệm cao với công việc, góp phần tích cực trong xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh.

 • Trưởng ấp hết lòng vì dân

  Trưởng ấp hết lòng vì dân

  Những năm gần đây, ấp Bình Hòa, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, an ninh, trật tự ổn định,...

 • 25 năm miệt mài “gieo chữ” vùng biên

  25 năm miệt mài “gieo chữ” vùng biên

  Vì yêu nghề và thương mến học sinh mà cô Phạm Thị Tố Vui - giáo viên Trường Tiểu học Thuận Bình, hơn 25 năm qua vẫn ngày đêm cần mẫn ươm mầm và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh.

 • Những người sống vì mọi người

  Những người sống vì mọi người

  Nghị quyết số 33-NQ/TW về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước...

 • Vươn lên từ đôi chân tật nguyền

  Vươn lên từ đôi chân tật nguyền

  Với đôi chân bị tật nhưng gần 30 năm qua, ông Phạm Văn Thông, ngụ ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, luôn cố gắng vươn lên, trở thành trụ cột kinh tế gia đình với nghề mộc.

 • Những suất cơm đầy ắp tình người

  Những suất cơm đầy ắp tình người

  Hơn 2 năm hoạt động, bếp ăn từ thiện Võ Thị Xuân (ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) góp phần chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Tân Trụ.

 • Nông dân sản xuất giỏi, năng nổ, nhiệt tình

  Nông dân sản xuất giỏi, năng nổ, nhiệt tình

  Là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của tỉnh, ông Nguyễn Văn Cư, ngụ ấp 5, xã Bình Đức, huyện Bến Lức, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tích cực giúp đỡ người dân trong ấp sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

 • Nỗ lực vượt khó

  Nỗ lực vượt khó

  Để có cuộc sống như ngày nay, ngoài sự chăm chỉ, siêng năng làm việc, chị Thạch Thị Chanh Tha, ngụ ấp Hương Trang, xã Bình Hòa Trung, huyện Mộc Hóa, còn biết cách tính toán hợp lý trong các nguồn thu nhập.

 • Những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Ngoài việc làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình, phụ nữ ngày nay có nhiều người bản lĩnh, tự tin, theo đuổi đam mê, cống hiến cho xã hội.