Tiếng Việt | English

02/10/2018 - 05:18

Thông tin mới vụ nổ đầu đạn 3 người tử vong tại Cà Mau

Hiện ngành chức năng địa phương đã xác định danh tính các nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn làm 3 nạn nhân tử vong tại huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Liên quan vụ nổ đầu đạn làm 3 nạn nhân tử vong tại thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, hiện ngành chức năng địa phương đã xác định danh tính các nạn nhân. Còn theo lời người dân địa phương, trước khi xảy ra sự việc gia đình này có dùng một vật giống đầu đạn để làm phương tiện phục vụ sửa chữa máy móc.

Vụ nổ được xác định xảy ra tại phần đất của gia đình ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1966). Ông Thắng cũng là người đàn ông xấu số tử vong tại chỗ trong vụ nổ. Hai nạn nhân còn lại là chị Lê Thúy Duy (SN 1997, con dâu ông Thắng) và cháu Nguyễn Anh Thư (SN 2015 là cháu nội ông Thắng).

Hiện trường vụ nổ đầu đạn

Là một trong những người đầu tiên chứng kiến vụ việc, bà Nguyễn Thị Phúc, hàng xóm của gia đình nạn nhân kể lại: “Sáng hừng đông tôi nghe có tiếng nổ rầm. Chạy qua thấy nhà có khói mới chạy vô kêu thì im ru hết, không có tiếng. Mọi người sợ quá vô cúp cầu dao điện rồi kiếm người khiêng đi cấp cứu. Vụ nổ lớn lắm, tiếng nổ rất to”.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Còn theo ông Lê Văn Mão (ở thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời) là anh vợ của ông Thắng thì gia đình ông Thắng làm nghề chạy đò dưới sông. Trong quá trình hành nghề, máy móc bị hư hại thì ông Thắng hay tự tìm tòi sửa chữa. Trước đây, ông Mão lui tới nhà thì thấy ông Thắng dùng 1 đầu đạn làm vật dụng để phục vụ cho việc sửa chữa máy móc, nhưng không biết đây là loại đầu đạn gì.

Một lãnh đạo Công an huyện Trần Văn Thời cho biết, chưa xác định được nguyên nhân vụ việc. “Sáng nay lực lượng nghiệp vụ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau và Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng điều tra làm rõ. Hiện chưa xác định chính xác nguyên nhân vụ việc”, vị này thông tin.

Vết tích do mảnh vỡ của đầu đạn để lại

Được biết, vào chiều qua, UBND huyện Trần Văn Thời đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình bị nạn 15 triệu đồng.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 6h10’ sáng 1/10, tại một nhà dân thuộc địa bàn khóm 4, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời xảy ra một vụ nổ đầu đạn. Vụ nổ làm mặt đất biến dạng tạo thành hố có đường kính rộng hơn 1m, sâu khoảng 50cm, nhiều cây cối xung quanh bị đổ ngã. Căn nhà cạnh bên vụ nổ bị hư hỏng nhiều vật dụng. Có 3 nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ này./.

Trần Hiếu/VOV.VN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết