Tiếng Việt | English

03/10/2016 - 19:26

Thu hồi thẻ nhà báo ông Nguyễn Như Phong, đình bản tạm thời báo PetroTimes

Chiều 3/10, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có liền hai quyết định về việc thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Nguyễn Như Phong và đình bản tạm thời báo điện tử tin nhanh Năng lượng mới (Petrotimes.vn).

Báo điện tử petrotimes.vn - Ảnh chụp màn hình
Trong quyết định số 1701/QĐ-BTTTT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký, ông Nguyễn Như Phong bị thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT02523 thời hạn 2016-2020 do đã bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức tổng biên tập báo điện tử PetroTimes.

Báo điện tử PetroTimes có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phong nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong quyết định cùng ngày số 1702/QĐ-BTTTT, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử PetroTimes trong thời gian ba tháng “vì báo đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động”. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, ngày 3-10-2016. 


Ông Nguyễn Như Phong
Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản báo điện tử PetroTimes theo các quy định của pháp luật về báo chí”- quyết định nêu rõ.

Được biết, trước đó, trong sáng ngày 3-10, cơ quan chủ quản của Báo điện tử PetroTimes là Hội Dầu khí Việt Nam đã có quyết định xử lý kỷ luật cách chức Tổng biên tập đối với ông Nguyễn Như Phong.

Ngày 9 -3- 2011, Báo Năng Lượng Mới - báo giấy - cơ quan ngôn luận của ngành dầu khí - đã chính thức ra mắt. Báo trực thuộc Hội Dầu khí VN, ra đời dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN.

Báo có khổ 25x32cm, dày 32 trang, phát hành vào thứ hai và thứ năm hằng tuần. Số báo đầu tiên dự kiến phát hành trên thị trường vào thứ hai ngày 14-3.

Ngày 31-3-2011, Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Internet đã cấp giấy phép số 60/GP-TTĐT cho trang thông tin điện tử mang tên Petrotimes.vn. Ngày 10-5-2011, tại Hà Nội, Báo Năng lượng Mới đã tổ chức Lễ ra mắt trang tin điện tử Petrotimes.vn.

Bên cạnh thông tin về mọi lĩnh vực đời sống xã hội, các chuyên mục trên Petrotimes.vn có nhiệm vụ khai thác những công nghệ hiện đại, các hoạt động của ngành dầu khí.

Theo PV/tuoitre online

Chia sẻ bài viết