Tiếng Việt | English

31/01/2018 - 16:32

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người dân tin tưởng vào chế độ

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan Ocha nhấn mạnh, ông tiếp tục nắm giữ quyền lực để "tiếp tục đặt nền móng cho đất nước".

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan Ocha kêu gọi công chúng hãy để ông tiếp tục nắm giữ quyền lực để "tiếp tục đặt nền móng cho đất nước", mặc dù ông không cho biết sẽ giữ vị trí lãnh đạo trong bao lâu.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan Ocha. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới, sau cuộc họp nội các hôm 30/01, Thủ tướng Prayut mong muốn người dân không mất hy vọng vào ông và chính phủ hiện nay. Bởi chính phủ đang đặt nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng trong tương lai của đất nước, còn việc có tiếp tục đường lối phát triển này hay không là do chính phủ mới quyết định.

Tuy nhiên, Thủ tướng Prayut không khẳng định thời gian để thực hiện là bao lâu, mà chỉ nói là phụ thuộc vào pháp luật.

Trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 10/2017, Thủ tướng Prayut tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 11/2018, tuy nhiên ngày 25/01 Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) đã bỏ phiếu hoãn thi hành Luật bầu nghị sỹ, khiến cuộc bầu cử sẽ bị chậm ít nhất tới tháng 02/2019.

Nhiều ý kiến phản đối về việc thất hứa, Thủ tướng Prayut nhấn mạnh ông chỉ hứa cải thiện cuộc sống để người dân hạnh phúc hơn.

Hiện nay các đảng phái đều lên tiếng chỉ trích việc Hội đồng gìn giữ trật tự quốc gia (NCPO) trì hoãn bầu cử cũng như tiếp tục lệnh cấm hoạt động chính trị, tuy nhiên Chủ tịch Hội đồng cơ mật, Tướng Prem Tinsulanonda vẫn tin tưởng, ủng hộ những công việc Thủ tướng Prayut đang làm để đặt nền móng cho một quốc gia giàu mạnh hơn./.

PV/VOV-Bangkok

Chia sẻ bài viết