Tiếng Việt | English

29/08/2017 - 05:35

Thực phẩm vàng cho người mắc bệnh huyết áp 

Chế độ ăn uống hợp lý cũng quan trọng không kém việc dùng thuốc đối với người bị bệnh huyết áp. Dưới đây là những “thực phẩm vàng” nên ưu tiên.

 

Trái chuối: Hầu hết chúng ta đều biết rằng trái cây giúp chống lại bệnh tật và làm cho hệ thống miễn dịch của bạn khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chuối giúp kiểm soát mức huyết áp của bạn? Chuối chứa một lượng kali cao và do đó sẽ có lợi cho người bị cao huyết áp.

Tỏi: Tỏi không chỉ có tác dụng trong việc bổ sung hương vị cho thức ăn mà còn là một thành phần rất quan trọng để kiểm soát huyết áp của bạn. Ăn tỏi làm tăng mức độ oxit nitric trong cơ thể, từ đó mở rộng các động mạch và giảm huyết áp. Bạn có thể ăn tỏi sống hoặc thêm nó vào salad cùng với xạ hương hoặc húng quế để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Các loại rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như rau chân vịt và cải xoăn có ít calo, giàu chất xơ, kali, folate và magiê. Đây là một số trong những thành phần chính giúp duy trì mức huyết áp ổn định. 

Các sản phẩm sữa ít chất béo: Các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo thấp thực sự có thể giúp duy trì huyết áp và giữ canxi. Những loại sữa ít chất béo và sữa chua sẽ giúp hạ huyết áp.

Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin, khoáng chất giúp giảm mức triglyceride. Tất cả các thành phần này đều giúp duy trì huyết áp ổn định.

Quả hạch giống như quả óc chó, hạt điều, hạt dẻ... là nguồn cung cấp kali, magiê, chất xơ và chất béo lành mạnh. Những thành phần chứa trong chúng giúp lưu thông máu tốt hơn và ngăn ngừa bất kỳ sự biến động nào của huyết áp.

Nếu bạn bị huyết áp cao thì hạt hướng dương và bí ngô là một số hạt giống được biết đến nhiều nhất giúp giảm huyết áp. Những hạt này là một nguồn giàu kali và magiê lớn sẽ giúp hạ huyết áp./.

Hải Yến/VOV.VN (Theo Boldsky)
Chia sẻ bài viết