Tiếng Việt | English

12/01/2018 - 14:30

Tiền Giang: Vợ chồng chủ tiệm sửa xe bị truy sát dã man giữa đêm

Bị ông Nguyễn Văn Ba từ chối sửa xe và phải đem xe đến tiệm tự sửa, Lê Văn Hậu đã cầm dao đâm cả hai vợ chồng ông Ba khiến ông Ba chết, bà Liên bị thương nặng.

Tiệm sửa xe nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Hoài Thương

Ngày 12/01, phòng cảnh sát hình sự (PC45) công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra một vụ truy sát trong đêm 11-1 khiến một người chết và một người bị thương trên địa bàn huyện Châu Thành.

Nạn nhân bị đâm chết là ông Nguyễn Văn Ba (41 tuổi, chủ tiệm sửa xe Bé Ba, quốc lộ 1, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành), còn người bị thương là bà Nguyễn Thị Kim Liên (39 tuổi - vợ của ông Ba).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 11/01, ông Lê Văn Hậu (32 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) - là bạn thân của ông Ba điện thoại nói ông Ba đem đồ nghề tới địa điểm chiếc xe của Hậu bị hư để sửa giùm.

Tuy nhiên, ông Ba từ chối vì đã trời đã khuya và mệt nên nói Hậu đem xe đến tiệm sửa xe của mình để sửa. 

Khi tới nơi thì ông Ba để ông Hậu tự sửa xe và bỏ vào nhà. Khi ông Hậu sửa xe xong thì bà Liên Liên đóng cửa tiệm. 

Sau đó, ông Hậu quay lại cho rằng vẫn còn cây đinh trong vỏ xe nên nhờ bà Liên mở cửa để vào làm lại.

Khi bà Liên vừa mở cửa thì Hậu cầm hung khí dồn bà Liên vào vách tiệm sửa xe đâm bà nhiều nhát. Bà Liên bỏ chạy sang dãy nhà trọ sát vách đập cửa kêu cứu rồi gục trên vũng máu trước 1 phòng trọ.

Nghe vợ hô hoán, ông Ba từ trong nhà chạy ra cũng bị Hậu đâm nhiều nhát vào người gục tại chỗ. Sau khi gây án Hậu bỏ trốn khỏi hiện trường.

Người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa vợ chồng ông Ba đi cấp cứu nhưng ông Ba đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, còn bà Liên được các bác sĩ mổ cấp cứu, tạm thời qua cơn nguy kịch.

Người thân nạn nhân cho biết Hậu là bạn thân của ông Ba và cũng là thợ sửa xe. 

Vợ chồng ông Ba có 3 con gái, đứa lớn nhất học lớp 8, đứa nhỏ nhất mới học lớp 1.

Công an tỉnh Tiền Giang đang phối hợp Công an huyện Châu Thành khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt hung thủ./.

Hoài Thương/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết