Tiếng Việt | English

10/07/2018 - 14:31

Tiếp nhận nhiều nguồn tin từ mô hình Móc khóa an ninh

In số điện thoại đường dây nóng của địa phương vào móc khóa rồi phát cho người dân là cách làm của xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, tỉnh Long An trong việc góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) địa phương.

Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn người dân về mô hình

Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn người dân về mô hình

Nhằm kịp thời thu thập, xử lý thông tin về ANTT trên địa bàn, xã Nhơn Thạnh Trung phát các móc khóa có in số điện thoại của Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã và số điện thoại đường dây nóng của Công an xã đến các hộ dân. Khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, lãnh đạo địa phương sẽ kịp thời xử lý. Ấp Nhơn Trị 2 được chọn làm điểm triển khai thực hiện, sau đó nhân rộng toàn xã.

Trung tá Phùng Đăng Tâm - Trưởng Công an xã Nhơn Thạnh Trung, cho biết, việc triển khai mô hình Móc khóa an ninh  nhằm bảo đảm ANTT và phòng ngừa tội phạm; khuyến khích người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm. Phát hiện vụ việc gây mất ANTT, người dân có thể nhanh chóng gọi báo lực lượng chức năng theo số điện thoại trên móc khóa. Khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng kịp thời có mặt xác minh, xử lý vụ việc.

Mô hình được thực hiện từ tháng 6/2018 với nguồn kinh phí được xã hội hóa. Đến nay, có khoảng 750 móc khóa an ninh được phát  thông qua các cuộc họp thông báo về ANTT, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm. Ngoài ra, ban điều hành ấp, lực lượng Công an xã còn phối hợp các ngành, đoàn thể đến tận nhà dân, nhà trọ trên địa bàn tuyên truyền, cấp móc khóa.

Ông Đoàn Văn Sơn, ngụ ấp Nhơn Trị 2, chia sẻ: “Mô hình Móc khóa an ninh rất hiệu quả. Khi xảy ra sự việc liên quan đến ANTT, người dân có thể gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng được in trên móc khóa thay vì lúng túng không biết gọi số điện thoại nào như lúc trước. Qua đó, giúp lực lượng công an tiếp nhận và xử lý tin báo kịp thời”.

Từ khi thực hiện mô hình, Công an xã nhận được nhiều nguồn tin có giá trị không chỉ về ANTT mà còn về môi trường, an toàn giao thông, trật tự đô thị,... giúp ngành chức năng giải quyết được nhiều vấn đề.

Trung tá Phùng Đăng Tâm cho biết thêm, mô hình Móc khóa an ninh góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm, chủ động bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh, góp phần giảm các loại tội phạm, đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã phát triển bền vững./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết