Tiếng Việt | English

18/08/2015 - 15:07

Tìm thấy toàn bộ 54 thi thể trên máy bay Indonesia rơi ở Papua

Thi thể toàn bộ 54 người trên chiếc máy bay Indonesia bị rơi ở tỉnh cực Đông Papua đã được tìm thấy gần hiện trường vụ tai nạn.

AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia J.A. Barata tuyên bố: “Không có ai sống sót trong vụ này. Chúng tôi đã tìm thấy tất cả 54 thi thể”.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Indonesia. Ảnh AP

Trước đó, ngày 16/8, chiếc máy bay động cơ cánh quạt ATR 42-300 của hãng Trigana Air, Indonesia đã mất liên lạc vào lúc 15h chiều (giờ địa phương) sau khi cất cánh từ sân bay Sentani thuộc thủ phủ Jayapura đến Oksibil.

Trong số 54 người trên máy bay có 44 người lớn, 5 trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay bay được khoảng 30 phút thì biến mất khỏi màn hình radar.

Đến sáng 17/8 lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết, một chiếc máy bay tham gia tìm kiếm đã phát hiện ra đống đổ nát của chiếc máy bay chở khách bị mất tích nói trên.

Theo lực lượng cứu hộ, đống đổ nát của chiếc máy bay này được phát hiện cách Oksibil khoảng 12km. Ông Henry Bambang Soelistyo, giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia, cho biết, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã cố gắng tiếp cận hiện trường bằng cả đường không và đường bộ.

Đến 14h ngày 17/8, chiến dịch cứu hộ đã tạm ngừng do thời tiết xấu. Địa điểm máy bay rơi là khu rừng rậm với các ngọn núi dốc đứng và thời tiết biến đổi nhanh chóng. Mây đen kéo đến gây cản trở tầm nhìn. Trong điều kiện thời tiết này, máy bay cứu hộ không thể bay thấp, trong khi địa hình nhiều vách núi cũng cản trở hoạt động của trực thăng.

Nhóm chuyên gia của Không quân Indonesia đã thiết lập một “mặt bằng” thích hợp gần địa điểm máy bay rơi để trực thăng có thể cất và hạ cánh phục vụ công tác sơ tán.

Sáng ngày 18/8, ông Soelistyo cho biết: “Các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn vào lúc 9h30 (giờ địa phương) và chiếc máy bay này đã bị hủy hoại hoàn toàn”./.

Trần Khánh/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết