Tiếng Việt | English

10/12/2015 - 10:11

Tổ trưởng Tổ dân phố gương mẫu

Học Bác từ những việc giản dị, cô Nguyễn Thị Đang trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nhiều năm liền được UBND TP.Tân An và phường 6 tặng nhiều giấy khen.

Với nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ dân phố số 3, khu phố Bình Đông 3, phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An, cô Nguyễn Thị Đang luôn nỗ lực, gương mẫu làm theo Bác từ những việc bình thường hằng ngày, nhất là trong công tác vận động nhân dân, tham gia giải quyết các vấn đề nổi cộm của tổ dân phố.

Cô luôn cố gắng tìm biện pháp để tập hợp người dân tại địa bàn và các nhân khẩu lưu trú, tạm trú nhằm giữ vững an ninh, trật tự địa phương. Cô đến thăm hỏi từng hộ trong tổ để nắm về nhân thân, lai lịch, hoàn cảnh kinh tế của từng gia đình; vận động, thuyết phục các hộ dân hiểu và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; phối hợp các tổ chức, đoàn thể từ phường đến khu phố thường xuyên thăm hỏi, động viên khi người dân ốm đau, bệnh tật,...

Bên cạnh đó, cô còn làm tốt công tác hòa giải tại địa phương như hòa giải mâu thuẫn nội bộ gia đình, tư vấn cho các gia đình cách giải quyết những sự việc bức xúc liên quan đến đời sống nhằm bảo đảm hạnh phúc gia đình, xây dựng tình đoàn kết trong khu phố. 

Với vai trò Chủ nhiệm “Câu lạc bộ nhà trọ an toàn về an ninh, trật tự”, từ năm 2012 đến nay, cô tổ chức được nhiều điểm sinh hoạt pháp luật cho người ở trọ và chủ nhà trọ; nhờ vậy, tình hình an ninh, trật tự và tệ nạn xã hội được kéo giảm trong các khu nhà trọ./.

Lê Quang

Chia sẻ bài viết