Tiếng Việt | English

13/08/2015 - 04:58

Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid ấn tượng với địa đạo Củ Chi

Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid và đoàn đại biểu tham quan địa đạo Củ Chi khi đến thăm TP Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid, tối 12/8, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp thân mật.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP HCM, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân đã nhiệt liệt chào đón Ngài Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid, Phu nhân và đoàn cấp cao Bangladesh đến thăm Thành phố đúng vào dịp nhân dân Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


Tổng thống Bangladesh MD. Abdul Hamid và Phu nhân cùng phái đoàn hết sức ấn tượng với những gì được tham quan tại khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. (Ảnh: Kiến thức.net)

Ông Lê Hoàng Quân cũng cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, trong đó có nhân dân Bangladesh đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ngài Tổng thống Abdul Hamid cũng bày tỏ sự kính trọng đối với sự nghiệp cách mạng anh dũng chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Đặc biệt, Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid rất xúc động khi lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và được thăm Khu di tích địa đạo Củ Chi tại TP HCM. Ông chia sẻ, thời sinh viên ông đã có nhiều hoạt động ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam và dành nhiều tình cảm kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hai bên cũng nhận thấy, sau 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng được củng cố và phát triển. Tuy nhiên, quan hệ kinh tế thương mại của hai nước còn khiêm tốn. Việt Nam và Bangladesh phấn đấu nâng kim ngạch lên 1 tỷ USD vào năm 2016. Hai bên tin tưởng rằng, với nhiều sự tương đồng, hai nước nói chung và giữa TP HCM với Bangladesh nói riêng có nhiều cơ hội hợp tác để cùng phát triển trong thời gian tới./.

Huy Sơn/VOV - TPHCM

Chia sẻ bài viết