Tiếng Việt | English

29/03/2020 - 07:44

Tổng thống Donald Trump kêu gọi dân Mỹ đoàn kết chống kẻ thù vô hình

Video nêu bật các biện pháp ứng phó của chính quyền đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đồng thời ca ngợi sự đoàn kết của người dân Mỹ nhằm đánh bại dịch bệnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử tại Wildwood, New Jersey, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đăng tải một video về chiến dịch tái tranh cử của ông, trong đó nêu bật các biện pháp ứng phó của chính quyền đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, đồng thời ca ngợi người dân Mỹ vì sự đoàn kết của họ nhằm đánh bại dịch bệnh.

Video nói trên nhấn mạnh vai trò của người dân Mỹ nhằm đối phó với "kẻ thù vô hình" và lưu ý đến một trong những phát biểu mới đây của ông Trump tại một cuộc họp báo của lực lượng đặc nhiệm chuyên trách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Trump nói rằng "việc đánh bại kẻ thù vô hình này đòi hỏi sự hỗ trợ và cam kết của mọi người dân Mỹ đơn lẻ. Tôi cho rằng các bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi mang tính đột phá rất nhanh khi chúng ta giành chiến thắng trước kẻ thù giấu mặt này."

Ông Trump nhấn mạnh: "Vào những thời điểm chúng ta chứng kiến sự vĩ đại thực sự của cá tính Mỹ, người dân Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội đang đoàn kết sát cánh cùng nhau để đánh bại kẻ thù vô hình này."

Tại một cuộc họp báo mới đây, ông Trump nêu rõ: "Chúng tôi đã thực hiện một công việc tuyệt vời. Và tôi đang không đề cập đến tôi, tôi đang nói về Phó Tổng thống Mike Pence, lực lượng đặc nhiệm về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) và các lực lượng công binh của quân đội Mỹ."

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy đa số người dân Mỹ ủng hộ cách xử lý của chính quyền Tổng thống Trump đối với dịch bệnh COVID-19.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây do hãng tin ABC News thực hiện, 55% số ý kiến cho biết họ ủng hộ cách thức ứng phó của Tổng thống Trump với tình hình dịch bệnh hiện nay, trong khi đó có 43% số ý kiến bày tỏ sự phản đối./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết