Tiếng Việt | English

08/09/2017 - 05:18

Tổng thống Putin: Khủng hoảng Triều Tiên không trở thành xung đột lớn

Reuters đưa tin ngày 07/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ không leo thang thành một cuộc xung đột quy mô lớn có liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với các phái đoàn tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) tại Vladivostok (Nga), ông Putin khẳng định: "Tôi chắc rằng mọi thứ sẽ không tới mức trở thành một cuộc xung đột quy mô lớn, đặc biệt là việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt."

"Tất cả các bên trong cuộc khủng hoảng đều có đủ nhận thức chung và hiểu biết về trách nhiệm của họ. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này thông qua các biện pháp ngoại giao," ông Putin nói.

Ngoài ra, ông Putin nhận định Triều Tiên sẽ không chấm dứt các chương trình hạt nhân và tên lửa do Bình Nhưỡng coi đây là biện pháp duy nhất để phòng vệ.

Dù Triều Tiên được đề nghị về triển vọng không bị áp đặt bất cứ biện pháp trừng phạt mới nào nếu dừng các chương trình vũ khí, nhưng Tổng thống Putin cho hay Bình Nhưỡng tin rằng những nguy cơ cao hơn đối với an ninh của chính nước này vượt quá các lợi ích kinh tế tiềm năng của sự nhượng bộ này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết