Tiếng Việt | English

07/12/2018 - 11:01

Tổng thống Trump muốn có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Triều Tiên

Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng sẽ gặp ông Kim Jong-un vào đầu năm 2019, song nhiều nhà phê bình vẫn hoài nghi liệu việc này có thể đưa được Triều Tiên đến gần hơn tới việc hủy bỏ các vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Yonhap đưa tin ngày 06/12, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Tổng thống nước này Donald Trump muốn trao cho Triều Tiên một cơ hội nhằm thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa bằng việc tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào đầu năm 2019.

Theo một đoạn trích cuộc phỏng vấn với đài NPR được công bố trước giờ lên sóng, ông Bolton nói: "Tổng thống Trump đang muốn trao cho Triều Tiên một cơ hội thực hiện những cam kết mà họ đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Ông ấy (Trump) đã giữ cánh cửa mở cho họ. Họ cần bước qua nó."

"Đây còn hơn một cơ hội đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người duy nhất đưa ra quyết định về các vấn đề trong hệ thống (chính trị) Triều Tiên, để thực hiện điều ông ấy nói ở Singapore."

Hồi cuối tuần qua, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng sẽ gặp ông Kim Jong-un vào tháng Một hoặc tháng 02/2019, song nhiều nhà phê bình vẫn hoài nghi về việc liệu một cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai như thế này có thể đưa được Triều Tiên đến gần hơn tới việc hủy bỏ các vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa đạn đạo hay không./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết