Tiếng Việt | English

13/09/2017 - 19:16

Trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lopez Diaz

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Herminio Lopez Diaz trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Kể từ khi tới Việt Nam, Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc củng cố tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba; thể hiện sự quan tâm và hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Thời gian Đại sứ Herminio Lopez Diaz công tác tại Việt Nam cũng là thời gian diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Một trong những sự kiện nổi bật đó là hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (2/12/1960 - 2/12/2015), Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7 tại Hà Nội (tháng 8/2015), kỷ niệm 40 năm chuyến thăm của Chủ tịch Fidel Castro tới Quảng Trị (1973-2013)…

Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã góp phần tích cực vào thành công của các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước Việt Nam-Cuba. Việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, cũng như việc giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp, các tổ chức văn hóa xã hội cũng được Đại sứ quan tâm sâu sắc.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong tin tưởng dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Herminio Lopez Diaz vẫn tiếp tục ủng hộ, củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Chia sẻ tình cảm của mình đối với đất nước và con người Việt Nam, Đại sứ Herminio Lopez Diaz cho biết Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” là tình cảm sâu sắc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba và toàn thể nhân dân Việt Nam dành tặng cá nhân Đại sứ nói riêng và nhân dân Cuba nói chung.

Đại sứ Herminio Lopez Diaz khẳng định dù ở bất kỳ cương vị nào cũng ủng hộ và đóng góp cho tình hữu nghị, đoàn kết tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Cuba.

Đại sứ Herminio Lopez Diaz cho biết: "Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại sứ quán Cuba cùng các tổ chức của Việt Nam đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, minh chứng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Đặc biệt, tôi đã có nhiều trải nghiệm cùng những người bạn Việt Nam thân thiết, trong đó có những người bạn ở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam."

"Tôi vô cùng xúc động trước những tình cảm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba và nhân dân Việt Nam dành cho Cuba trước những thiệt hại của Cuba khi cơn bão Irma tràn qua đất nước, gây thiệt hại rất nặng nề về người và của. Nhân dân Cuba đang trong quá trình phục hồi và chắc chắn vượt qua khó khăn này,” Đại sứ Herminio Lopez Diaz nói./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết