Tiếng Việt | English

14/08/2017 - 14:23

Triều Tiên triệu tập đại sứ ở các nước về họp tại Bình Nhưỡng

Theo các quan chức Hàn Quốc, nhiều đại sứ của Triều Tiên tại các nước lớn đã trở về Bình Nhưỡng để tiến hành cuộc họp chung, khi nước này đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích gay gắt.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/8, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc tiết lộ rằng nhiều đại sứ của Triều Tiên tại các nước lớn hiện đã trở về Bình Nhưỡng để tiến hành một cuộc họp chung, trong bối cảnh nước này đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích gay gắt chưa từng thấy liên quan tới các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Một quan chức chính phủ cho biết: “Triều Tiên dường như đang tổ chức một cuộc họp của những người đứng đầu phái bộ ngoại giao ở nước ngoài sau khi đã triệu tập các đại sứ tại các nước lớn về Bình Nhưỡng.”

Quan chức trên cho biết thêm cuộc họp này có sự góp mặt của các đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Liên hợp quốc và Nga, song hiện chưa rõ có bao nhiêu đại sứ tham dự.

Nhận định về cuộc họp này, Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho rằng đây có thể là một phần cuộc họp thường kỳ của các đại sứ Triều Tiên.

Tuy nhiên, có khả năng cuộc họp trên là để thảo luận cách thức đối phó với tình hình quốc tế khó khăn mà Triều Tiên đang gặp phải, và cũng có thể liên quan đến các bước chuẩn bị cho các hành động khiêu khích quân sự tiếp theo của Bình Nhưỡng, như thử hạt nhân hay phóng tên lửa./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết