Tiếng Việt | English

07/08/2017 - 23:30

Trung Quốc cam kết thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

AFP đưa tin, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 07/8 khẳng định Bắc Kinh cam kết "100%" về việc thực thi các biện pháp trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu với báo giới bên lề diễn đàn an ninh khu vực đang diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines, quan chức ngoại giao hàng đầu Trung Quốc nêu rõ: "Trung Quốc sẽ chắc chắn thực thi nghị quyết mới 100%, đầy đủ và nghiêm khắc."

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng trong tháng Bảy.

Nghị quyết trừng phạt do Mỹ soạn thảo đã cấm Triều Tiên xuất khẩu than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản.

Nghị quyết này cũng cấm các nước tăng số lượng lao động Triều Tiên ở nước ngoài hiện nay, cũng như cấm các hình thức liên doanh mới với Triều Tiên và bất cứ hoạt động đầu tư mới nào trong các công ty liên doanh hiện tại với nước này.

Nghị quyết cũng bổ sung 9 cá nhân và 4 thực thể của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, trong đó có một ngân hàng chủ chốt, buộc họ phải chịu sự đóng băng tài sản toàn cầu và bị cấm đi lại./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết