Tiếng Việt | English

10/12/2015 - 19:18

Trung Quốc dỡ bỏ cảnh báo Đỏ về ô nhiễm tại Bắc Kinh

Các biện pháp cảnh báo đã được dỡ bỏ vào thời điểm trưa 10/12 (giờ địa phương) khi chất lượng không khí được cải thiện.

Cảnh báo Đỏ ban hành lần đầu tiên đối với tình trạng ô nhiễm khói mù tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã hết hiệu lực vào ngày 10/12, khi bầu trời trở nên quang đãng hơn và chất lượng không khí đã được cải thiện hơn.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã triển khai kế hoạch hành động chống ô nhiễm hồi đầu tuần này, giảm một nửa lượng xe ô tô ra khỏi các con đường trong thành phố kể từ ngày 8/12, yêu cầu đóng của các nhà máy và trường học.

Ô nhiễm không khí tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội, Cơ quan bảo vệ môi trường Trung Quốc vừa cho biết, các biện pháp này đã được dỡ bỏ vào thời điểm trưa nay (giờ địa phương).

Tính đến thời điểm trưa nay, chỉ số PM2.5 (chỉ số hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5 micro mét) đo được tại Bắc Kinh vào khoảng 22 microgram trên một mét khối khí, thấp hơn so với tiêu chuẩn cho phép của Tổ chức Y tế thế giới là 25 microgam trên một mét khối không khí.

Trước đó ngày 9/12, Bộ bảo vệ môi trường Trung Quốc cho biết các biện pháp khẩn cấp đã giúp cắt giảm lượng phát thải các chất gây ô nhiễm xuống 30%, tính riêng từ 7h sáng tới 5h chiều ngày 8/12./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo AFP 

Chia sẻ bài viết