Tiếng Việt | English

14/04/2019 - 13:40

Trưởng ấp dân vận khéo

Nhiều năm qua, ông Dương Văn Hai - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Long Thới, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được biết đến là một cán bộ giàu tâm huyết, có trách nhiệm, nhất là trong công tác vận động người dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Dương Văn Hai vận động người dân đóng góp để bê tông hóa đường giao thông liên xóm

Ấp Long Thới có 1.500 hộ dân, trong đó, gần 50% là dân nhập cư. Vì vậy, công tác quản lý an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng này, ông Hai cùng Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp lực lượng công an thực hiện mô hình Camera an ninh tại các khu dân cư; đồng thời thành lập 89 tổ dân cư tự quản, tự hòa giải; vận động 900 hộ dân đăng ký thu gom rác. Đối với những hộ ở xa tuyến đường chính, ông vận động xây lò đốt rác.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư, ông vận động người dân hiến đất và đóng góp 200 triệu đồng để bêtông hóa đường giao thông nông thôn trong ấp với tổng kinh phí 700 triệu đồng. Trong quá trình thi công, ông cùng người dân giám sát để bảo đảm chất lượng công trình. Ngoài ra, ông còn tích cực vận động người dân tập trung phát triển kinh tế; tham gia đóng góp Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Phòng, chống thiên tai;...

Với những đóng góp của ông Dương Văn Hai, Chi bộ ấp Long Thới nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.Ông Hai được nhận nhiều bằng khen, giấy khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Phương Cảnh - Thất Huy

Chia sẻ bài viết