Tiếng Việt | English

28/12/2017 - 23:55

Tướng Mỹ lo ngại Triều Tiên bán vũ khí hạt nhân cho 'khủng bố'

Theo Express.co.uk, tướng 4 sao đã nghỉ hưu của Lục quân Mỹ Jack Keane vừa cảnh báo Triều Tiên có thể bán vũ khí hạt nhân cho những kẻ khủng bố hay Iran và khiến thế giới trở thành “một nơi nguy hiểm hơn.”

Đơn vị pháo binh số 681 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên huấn luyện tại một địa điểm bí mật ở lãnh thổ nước này ngày 12/2/2009. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trả lời kênh truyền hình Fox News, ông Keane đã ca ngợi Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách chính quyền của ông xử lý tình hình căng thẳng liên quan đến Triều Tiên.

Tướng Keane cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể bán vũ khí hạt nhân cho những kẻ khủng bố hoặc “người bạn thân thiết” Iran.

Ông nói: “Nếu ông ta có được các vũ khí hạt nhân thu nhỏ, ông ta sẽ bán chúng. Liệu ông ta có bán những vũ khí này cho một kẻ khủng bố trả cho ông ta nhiều tiền? Chắc chắn rồi. Do đó việc phổ biến này sẽ tiếp tục và người bạn thân thiết của ông ấy là Iran, bởi vậy đây không chỉ là về các tên lửa của Triều Tiên nhắm vào Mỹ mà là vấn đề thế giới sẽ trở thành một nơi nguy hiểm hơn.”

Bên cạnh đó, ông Keane cũng cho hay những lựa chọn quân sự đang được đưa “trở lại bàn đàm phán” bên cạnh các biện pháp trừng phạt được Liên hợp quốc áp đặt đối với Triều Tiên./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết