Tiếng Việt | English

07/01/2019 - 18:38

UBND tỉnh Long An làm việc với Công ty Cổ phần Nafoods Group

Chiều 07/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được có cuộc làm việc với Công ty Cổ phần Nafoods Group về việc xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến trái cây Nafood.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được  làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Nafoods Group

Tại cuộc làm việc, 2 bên thảo luận hợp tác đầu tư và phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái an toàn, hữu cơ trên cây chanh, thanh long theo chuỗi giá trị với diện tích tối thiểu khoảng 10.000ha. Tổng mức đầu tư dự kiến 3.000 tỉ đồng trong giai đoạn từ năm 2019-2023.

Trong phạm vi hợp tác, Công ty Nafoods sẽ cung cấp giống, vật tư nông nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra trong vùng với giá ổn định, hợp lý và theo cơ chế thị trường. Đồng thời, áp dụng các giải pháp khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, từ đó phát triển hợp tác xã sản xuất theo Global Gap.

Ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước, tỉnh sẽ áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân tham gia dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được đánh giá cao chiến lược phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái tại Long An của Công ty Nafoods. Ngoài cây chanh và thanh long, về lâu dài tỉnh mong muốn công ty nghiên cứu thêm một số cây trồng khác trên địa bàn để phát triển thị trường. Với tinh thần trên, UBND tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, đồng thời tin tưởng Công ty Nafoods sẽ hoạt động đạt hiệu quả cao, giúp nông dân yên tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An./.

Huỳnh Phong

Chia sẻ bài viết