Tiếng Việt | English

Bí thư chi bộ trong lòng địch

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm nhưng những kỷ niệm đẹp ở chiến trường về tình đồng chí, đồng đội vẫn vẹn nguyên trong ký ức của Đại tá Lê Cường - nguyên Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị.

 • Dạo chơi một góc Đồng Tháp Mười

  Dạo chơi một góc Đồng Tháp Mười

  Tân Thạnh, nơi tôi đã đến trong những năm đầu mới thành lập huyện(tách ra từ Mộc Hóa). Khi ấy, thị trấn hầu hết là nhà tạm, mùa mưa như ốc đảo, ra khỏi thị trấn là phải “xuống bưng lội sình”.

 • Về lại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn

  Về lại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn

  Khu Di tích Nhà ông Bộ Thỏ là nơi ghi dấu sự kiện thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Chợ Lớn, tại ấp Bình Hữu 2, xã Đức Hòa Thượng. Đã 90 năm trôi qua, vùng đất này ngày càng “thay da, đổi thịt”.

 • Nặng nợ với nghiệp đờn

  Nặng nợ với nghiệp đờn

  Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống về nhạc lễ, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Tấn Khoa, ngụ ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An được nuôi dưỡng tâm hồn với những giai điệu du dương của tiếng đờn.

 • Đơn sơ lễ hội giữa “bão dịch” Covid-19

  Đơn sơ lễ hội giữa “bão dịch” Covid-19

  Các lễ hội đầu năm luôn tập trung rất đông du khách đến cúng viếng và vui lễ. Năm nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã khiến các lễ hội tạm ngừng.

 • Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà

  Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà

  Miếu bà Ngũ Hành, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đóng cửa từ ngày 18 đến 22 tháng Giêng vào dịp lễ Vía Bà Ngũ Hành năm nay.

 • Phát huy truyền thống trên mảnh đất anh hùng

  Phát huy truyền thống trên mảnh đất anh hùng

  Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, chúng tôi có dịp trở lại vùng đất Thạnh Lợi - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Tân An. Quê nghèo từng là vùng trắng trong chiến tranh nay “thay da, đổi thịt”.

 • Hưng Thạnh hôm nay

  Hưng Thạnh hôm nay

  Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng viết nên trang sử hào hùng với những chiến công oanh liệt.

 • Tết về Long An dự lễ hội

  Tết về Long An dự lễ hội

  Nhắc đến tết, không thể không nhắc đến các lễ hội. Đến Long An vào những ngày đầu xuân mới, các bạn sẽ được dự nhiều lễ hội thể hiện nét văn hóa tâm linh gắn với tín ngưỡng dân gian.

 • Về Tân Chánh thăm làng nghề đóng ghe mũi đỏ

  Về Tân Chánh thăm làng nghề đóng ghe mũi đỏ

  Thời vàng son của làng nghề đóng ghe mũi đỏ ở xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An giờ chỉ còn trong ký ức. Có chăng, vài người vì “nặng lòng” với nghề nên bám trụ đến tận hôm nay...

 • Về Cần Đước nghe tiếng đờn tài tử

  Về Cần Đước nghe tiếng đờn tài tử

  Những ngày giáp Tết, chúng tôi có dịp về Cần Đước để được nghe tiếng đờn dìu dặt của hậu duệ những danh cầm ngày trước.

 • Long An - Vùng đất lịch sử

  Long An - Vùng đất lịch sử

  Long An không chỉ mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ mà còn là vùng đất lịch sử gắn liền với những chiến công oanh liệt của ông cha ta.

 • Tự tin vươn ra biển lớn

  Tự tin vươn ra biển lớn

  Bản lĩnh, tài năng, dám đương đầu với thử thách, nhiều người trẻ của Long An khẳng định được bản thân và thành công nơi đất khách.