Tiếng Việt | English

Nhà văn, nhà báo trọn đời gắn bó với nông dân Đồng bằng sông Cửu Long

22 tuổi, tốt nghiệp khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, chàng trai xứ Thanh tình nguyện đi B rồi gắn bó với phong trào nông dân yêu nước vùng ven và được các má, các chị nuôi như con, em trong nhà.

 • Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Thông - Vinh danh văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho Long An

  Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Thông - Vinh danh văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho Long An

  Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Thông là giải thưởng danh giá, công nhận sự đóng góp của các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh trên lĩnh vực Văn học Nghệ thuật, có tác phẩm tiêu biểu, giá trị về đất và người Long An.

 • Long An - nẻo nhớ để quay về

  Long An - nẻo nhớ để quay về

  Trở thành thông lệ, hàng năm, vào dịp 30/4, Long An lại vui mừng đón tiếp những người lính già ở các tỉnh phía Bắc vào thăm lại chiến trường xưa.

 • “Giữ lửa” phong trào đờn ca tài tử

  “Giữ lửa” phong trào đờn ca tài tử

  Câu lạc bộ đờn ca tài tử là nơi giao lưu, gắn kết những người có chung niềm đam mê nghệ thuật, đồng thời góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm.

 • Về thăm chiến trường xưa

  Về thăm chiến trường xưa

  Nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn cựu chiến binh Hà Nội về thăm lại chiến trường xưa tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 • Về lại vùng đất linh thiêng

  Về lại vùng đất linh thiêng

  43 năm từ ngày thống nhất đất nước, 40 năm sau trận đánh anh hùng, Long Khốt trở thành mảnh đất thiêng, nơi gặp gỡ của các đồng chí, đồng đội năm xưa dù người còn, người mất...

 • Đất anh hùng đi lên!

  Đất anh hùng đi lên!

  Chiến tranh lùi xa, những vùng đất từng là căn cứ cách mạng năm xưa, nay được phủ lên một màu xanh no ấm. Ký ức về một thời gian khổ nhưng oai hùng trở thành động lực để người dân vươn lên ổn định cuộc sống nơi vùng đất anh hùng.

 • Những ký ức không quên

  Những ký ức không quên

  Tháng 4 về, ký ức một thời "hoa lửa" lại bùng lên. Những người từng đi qua cuộc chiến bồi hồi nhớ lại năm tháng chiến đấu kiên cường rồi ngậm ngùi khi nhớ đồng đội mình còn nằm lại đâu đó trên từng tấc đất quê hương.

 • Về Cần Giuộc đi “phượt” thôi!

  Về Cần Giuộc đi “phượt” thôi!

  Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đọng lại trong ký ức của bạn trẻ thích “phượt”, bởi những di tích lịch sử, vùng quê sông nước cùng những sản vật dân dã nhưng có sức lôi cuốn lạ thường.

 • Tân Bửu hôm nay

  Tân Bửu hôm nay

  Trở lại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, tôi ngỡ ngàng trước những đổi thay của vùng đất từng là chiến trường thời chống Mỹ.

 • Sách - Tài sản tinh thần vô giá

  Sách - Tài sản tinh thần vô giá

  Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. Khi đọc sách, bạn sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và biết thêm nhiều điều hay để áp dụng vào công việc của mình có hiệu quả.

 • Lễ giỗ lần thứ 132 hai cụ Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn

  Lễ giỗ lần thứ 132 hai cụ Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn

  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cùng thân nhân 2 họ tộc Nguyễn, Phan, tổ chức lễ giỗ lần thứ 132 của hai cụ Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn.

 • Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ

  Tiếng đờn kìm bên bờ Vàm Thủ

  Nghệ nhân Tấn Khoa được giới đờn ca tài tử biết đến là một phong cách đờn lót chữ vô cùng điêu luyện. Từng chữ đờn, “chữ nhúng” được nghệ nhân sắp xếp một cách chính xác và tỉ mỉ.