Những mảng ghép Đồng Tháp Mười mùa lũ: Những điều trông thấy ở Hưng Điền B và Bình Phong Thạnh

Chạy xe trên Đường tỉnh 819 từ thị trấn Tân Hưng về đến trung tâm xã Hưng Điền B mất chừng một tiếng đồng hồ. Nhìn ra ruộng lúa sau mùa thu hoạch, anh bạn nhà báo kêu “chưa thấy lũ!”

 • Phát huy truyền thống hào hùng

  Phát huy truyền thống hào hùng

  23/9/1945 - Ngày Nam bộ kháng chiến - đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc ta. 72 năm trôi qua nhưng sự kiện Nam bộ kháng chiến vẫn sống mãi trong lòng nhân dân các tỉnh Nam bộ và cả dân tộc.

 • Trên những mảnh đất anh hùng

  Trên những mảnh đất anh hùng

  Tỉnh Long An có 3 tập thể huyện được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đó là các huyện: Bến Lức, Mộc Hóa cũ, Cần Đước.

 • Phát huy hào khí Nam bộ kháng chiến

  Phát huy hào khí Nam bộ kháng chiến

  72 năm trôi qua nhưng hào khí Nam bộ kháng chiến vẫn còn vang vọng như bản anh hùng ca bất tử với những tấm gương chiến đấu và hy sinh tràn đầy tinh thần yêu nước, khát khao lý tưởng và nhiệt huyết cách mạng...

 • Nơi đó thắm nghĩa tình

  Nơi đó thắm nghĩa tình

  Chiến tranh đi qua nhưng những nhân chứng lịch sử vẫn còn đó. Họ từng bất chấp hiểm nguy để bảo vệ, nuôi giấu cán bộ cách mạng, bảo vệ bí mật của vùng kháng chiến.

 • Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Chiến tranh lùi dần về quá khứ và Long An đang từng ngày “thay da, đổi thịt”. Thế nhưng, những trang sử hào hùng của dân tộc, những tư liệu, hình ảnh của cuộc chiến năm xưa vẫn được lưu lại, gìn giữ và bảo tồn đến ngày nay.

 • Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Có một vành đai diệt Mỹ khiến quân thù khiếp sợ và được ghi vào sử sách của dân tộc ta. Đó chính là vành đai diệt Mỹ tại Rạch Kiến.

 • Đêm rực lửa

  Đêm rực lửa

  Chiến thắng trận Hiệp Hòa như mở ra thế phá ấp chiến lược của địch tại Long An. Chỉ mấy tháng sau đó, sau ngày 23/11/1963 lịch sử ấy, nối tiếp trận Hiệp Hòa, quân và dân Long An tiêu diệt thêm nhiều đồn bót địch,...

 • Tự hào đất và người Long An!

  Tự hào đất và người Long An!

  Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cùng cả nước, quân và dân Long An sát cánh, một lòng, đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc.

 • Về lại nơi từng có Đám lá tối trời

  Về lại nơi từng có Đám lá tối trời

  Người dân Long An nói chung và huyện Tân Trụ nói riêng luôn hy vọng khu di tích Đám lá tối trời được phục dựng, trở thành điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa vùng đất ven dòng sông Vàm Cỏ Tây.

 • Từ phong trào “Toàn dân đánh giặc” đến danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ”

  Từ phong trào “Toàn dân đánh giặc” đến danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ”

  Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, dân, quân Long An luôn đoàn kết một lòng, kề vai sát cánh chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.

 • Về Long An thăm những ngôi cổ tự 

  Về Long An thăm những ngôi cổ tự

  Không chỉ là nơi ghi dấu các sự kiện lịch sử, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống, những ngôi chùa cổ còn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, du khách không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với Long An.

 • Bài 3: Vinh danh trong quá khứ, động lực cho tương lai

  Bài 3: Vinh danh trong quá khứ, động lực cho tương lai

  Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” nay trở nên rất đỗi quen thuộc không chỉ với người dân địa phương mà cả những ai đi qua “cửa ngõ đồng bằng”.