'Cậu Giời' Đặng Lân của Đêm hội Long Trì qua đời vì ung thư

Nghệ sĩ Hoàng Thắng thường được nhớ đến với vai 'Cậu Giời' Đặng Lân nổi tiếng trong bộ phim Đêm hội Long Trì vừa qua đời ở tuổi 63 vì ung thư.

 • Tháng Tư miền ký ức!

  Tháng Tư miền ký ức!

  Tháng Tư khát khao!, Tháng Tư rực lửa!, Tháng Tư chói chang miền ký ức!, Tháng Tư đợi chờ hội ngộ những vòng tay...

 • Vàm Cỏ - Dòng chảy thi ca

  Vàm Cỏ - Dòng chảy thi ca

  “Vàm Cỏ - Dòng chảy thi ca” là tên tập thơ thứ 14 của CLB. Tập thơ dày 300 trang, tập hợp những sáng tác của 30 tác giả được ra mắt bạn đọc trong tháng 4/2017 này với đủ thể loại và bút pháp riêng.

 • Mẹ tôi

  Mẹ tôi

  Gom hết những vết chì của con/ Vẫn không lấp đầy những tháng ngày của mẹ/ Chắt chiu từng đồng bạc lẻ/ Mẹ đan niềm vui gầy guộc thành chiếc áo đời con

 • Những khoảnh khắc trùng hợp đến khó tin trong cuộc sống 

  Những khoảnh khắc trùng hợp đến khó tin trong cuộc sống

  Có nhiều khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống được “đóng băng” lại trong những bức ảnh vô cùng độc đáo.

 • Lô tô - Khoảng lặng của cộng đồng LGBT

  Lô tô - Khoảng lặng của cộng đồng LGBT

  Với Lô tô, người xem đau cùng nỗi đau của những mảnh đời LGBT (đồng tính nam, nữ, lưỡng tính và chuyển giới), cùng vui, cùng buồn và cùng khát khao với họ.

 • Mình có yêu nhau đâu

  Mình có yêu nhau đâu

  Chẳng biết tự bao giờ, ngôi nhà của Liên như chốn dừng chân của chàng lữ khách sau những ngày mệt nhoài theo những cung bậc cảm xúc của con tim.

 • Những dòng sông muôn nơi chảy về Sài Gòn

  Những dòng sông muôn nơi chảy về Sài Gòn

  Như thể một biến thể của “vô ngôn” theo chủ ý đầy dư vị của đạo diễn kiêm biên kịch Phan Đăng Di, dấu ba chấm trong tên phim “Cha và con và...” mênh mông biết nhường nào.

 • Hướng về nguồn cội

  Hướng về nguồn cội

  “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”/Hỡi người dân Việt gần xa/Chung tay gánh vác san hà non sông

 • Đường không chung lối

  Đường không chung lối

  Chừng ấy thời gian trôi qua, mỗi khi nhớ về Đà Lạt, tâm trí Lê không có nhiều ký ức về những nơi mà mọi người thường hay nhắc đến như Hồ Xuân Hương, Trúc Lâm thiền viện, nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari hay đồi Mộng Mơ...

 • Xuất bản sách kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

  Xuất bản sách kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Hồ Chí Minh,... đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách "Lê Duẩn - một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam."

 • Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp

  Nhà văn Lê Văn Thảo trong lòng đồng nghiệp

  Nhà văn Lê Văn Thảo không chỉ để lại một di sản văn học tương đối đồ sộ của một tác giả lớn Nam bộ mà còn để lại một tấm gương lao động sáng tạo không biết mệt mỏi, càng lớn tuổi, viết càng nhiều, càng hay...

 • Mãi mãi hoa sứ...

  Mãi mãi hoa sứ...

  Thằng Hoàng hay chắc lưỡi nói vậy mỗi lần nghe bà ngoại nó kể chuyện đời xưa. Nói nghe mắc cười, chứ cái thằng đó nó giống như già trước tuổi.