Tiếng Việt | English

Họa sỹ Việt Nam giành cúp Bạc cuộc thi thiết kế quốc tế

Tác phẩm gắn gốm nghệ thuật Nhà Gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã giành cúp Bạc cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition.

 • Có 19 tác phẩm được sáng tác tại Trại sáng tác năm 2018

  Có 19 tác phẩm được sáng tác tại Trại sáng tác năm 2018

  Sau gần một tuần diễn ra, Trại sáng tác năm 2018 do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Long An tổ chức đã bế mạc.

 • Công bố ba phim tư liệu quý hiếm về chiến tranh Việt Nam

  Công bố ba phim tư liệu quý hiếm về chiến tranh Việt Nam

  Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã lựa chọn và mua bản sao, bản quyền sử dụng 3 bộ phim tư liệu: “Việt Nam,” “Hòa bình cho Việt Nam” và “Việt Nam: Cuộc trường chinh tới hòa bình.”

 • Gã và nàng

  Gã và nàng

  Gã đốt vội điếu thuốc rồi ra hiên ngồi nhìn những hạt mưa đang rơi ngày một nặng hạt, mái nhà dột khiến vài giọt mưa rơi trúng đầu hắn, rồi va phải điếu thuốc hắn đang hút làm nó tắt ngấm, gã bật lửa đốt lại...

 • Nguyễn Phong Việt - Người viết buồn thành thơ

  Nguyễn Phong Việt - Người viết buồn thành thơ

  Nguyễn Phong Việt không còn xa lạ đối với những người yêu thơ trong cả nước kể từ tập thơ đầu tay Đi qua thương nhớ của anh xuất hiện và trở thành hiện tượng.

 • Anh đã hiểu nỗi lo của em

  Anh đã hiểu nỗi lo của em

  Hôm em ghé cơ quan anh, lúc vừa ra về, anh bạn cùng phòng nháy mắt, nhìn anh hỏi nhỏ: “Hình như bà xã ông “dậy thì” lần hai thì phải?”.

 • Đề nghị xét tặng danh hiệu cho hơn 800 nghệ nhân di sản văn hóa

  Đề nghị xét tặng danh hiệu cho hơn 800 nghệ nhân di sản văn hóa

  Hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ nhân nhân dân và nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực nghệ thuật trình diễn dân gian chiếm số lượng áp đảo tại hầu hết các địa phương.

 • Rưng rưng nỗi nhớ tháng tư...

  Rưng rưng nỗi nhớ tháng tư...

  Ta về lại cánh đồng làng tháng tư/Gió chao nghiêng lay cành tre tỉnh giấc/Phảng phất dịu êm làn hương cỏ mật/Lúa xanh nõn nà mắt lá trong veo

 • Ấm mãi những bản tình ca

  Ấm mãi những bản tình ca

  Nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn đi xa nhưng những ca khúc của ông vẫn sống mãi trong lòng những người yêu dòng nhạc trữ tình, lãng mạn. 17 năm sau ngày ông ra đi, những ca khúc ấy vẫn vang vọng nồng nàn.

 • Tìm về yêu thương

  Tìm về yêu thương

  Quá dang giấc mơ ta về lại/Những tháng ngày của tuổi thơ xa/Bên mái lá nghèo đan nắng xế/Bữa cơm chiều đầm ấm bình yên.

 • Những người phụ nữ tôi yêu

  Những người phụ nữ tôi yêu

  Dù lớn khôn, có gia đình riêng nhưng trong tôi luôn có bóng hình của bà và mẹ. Đó là những người phụ nữ đã dìu dắt, chở che, yêu thương, dạy bảo tôi nên người.

 • Người đàn bà trong ngôi nhà cổ

  Người đàn bà trong ngôi nhà cổ

  Thím Út Hớn tấn mùng cho thằng bé rồi ra ngồi trước hàng tư. Đó là ngôi nhà cổ trên trăm tuổi của dòng tộc bên chồng - chú út Hớn. Căn nhà rộng, bảy, tám cái bàn thờ, mỗi tối đốt tới mười mấy cây nhang.

 • Phim truyền hình tạo “cơn sốt” cho khán giả trẻ

  Phim truyền hình tạo “cơn sốt” cho khán giả trẻ

  Thời gian qua, nhiều phim truyền hình Việt Nam “lép vế” so với phim nước ngoài vì đa số kịch bản còn mang tính lối mòn, thiếu kịch tính. Nhưng gần đây, phim Việt “hồi sinh” khi có vài bộ phim tạo được ấn tượng với khán giả.