Vườn cau quê ngoại

Giờ đây, chẳng còn mấy ai tha thiết giữ lại thói quen ăn trầu nữa. Hàng cau của ngoại cũng lặng lẽ ru hoài niệm cùng năm tháng. Hương cau vẫn thoang thoảng quanh vườn, phảng phất cái hương vị quê hương.

 • Nam Em đoạt huy chương bạc tài năng tại Miss Earth 2016

  Nam Em đoạt huy chương bạc tài năng tại Miss Earth 2016

  Hoa khôi Nam Em đoạt huy chương bạc phần thi tài năng của Miss Earth 2016 với tiết mục hát You raise me up.

 • Chất Sài Gòn trong “Sài Gòn, anh yêu em”

  Chất Sài Gòn trong “Sài Gòn, anh yêu em”

  Bộ phim “Sài Gòn, anh yêu em” vừa ra mắt chưa đầy một tuần nhưng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo khán giả - những người đã, đang và sẽ có cảm tình với mảnh đất Sài Gòn.

 • Phương Linh nhận danh hiệu Đại sứ du lịch tại Nhật 

  Phương Linh nhận danh hiệu Đại sứ du lịch tại Nhật

  Người đẹp Việt Nam 19 tuổi Phạm Phương Linh vừa được trao danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 (Miss International Beauty Pageant) đang diễn ra ở Nhật Bản.

 • 18 ca khúc trước năm 1975 được cấp phép

  18 ca khúc trước năm 1975 được cấp phép

  Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa cấp phép phổ biến 18 ca khúc Bolero trước năm 1975. Các ca khúc này sẽ xuất hiện trong chương trình “Solo cùng Bolero 2016”.

 • Chol

  Chol

  Cha tôi trở về từ chiến trường xưa, ông đi mấy tháng mới về. Ngày về, ông mừng rỡ khoe với tôi tấm hình ông chụp với một người đàn ông người Campuchia, anh ấy lớn hơn tôi khoảng chục tuổi, dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng ngời...

 • Những ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Trái đất 2016

  Những ứng viên sáng giá nhất Hoa hậu Trái đất 2016

  Hoa hậu Mỹ, Venezuela, Anh và Myanmar đang được bình chọn là những ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa hậu Trái đất 2016.

 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng - Người lưu giữ Hà Nội qua các bức ảnh

  Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng - Người lưu giữ Hà Nội qua các bức ảnh

  Sống gần trọn một thế kỷ và có 80 năm cầm máy, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng được giới nhiếp ảnh và công chúng nhắc đến là một nghệ sĩ "đam mê" Hà Nội.

 • Toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều sẽ lần đầu tiên lên lịch Tết 2017

  Toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều sẽ lần đầu tiên lên lịch Tết 2017

  Lần đầu tiên toàn bộ tác phẩm “Đoạn ​trường ​tân ​thanh” (Truyện Kiều) của đại thi hào Nguyễn Du đã được chuyển tải lên 365 trang lịch bloc siêu đại có kích thước 25x35cm.

 • Qua những mùa hoa dại...

  Qua những mùa hoa dại...

  Ngày tắt nắng trên những hàng cây luống tuổi. Gió về chiều miên man không đoán định. Hương quê phảng phất dậy lên trong từng cánh mũi. Cuối sông, ngọn khói lam chiều trắng xóa vẽ lên nền trời quê...

 • Việt Nam có 2 bộ phim tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội 4

  Việt Nam có 2 bộ phim tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Hà Nội 4

  2 bộ phim đại diện điện ảnh Việt Nam tham gia tranh giải tại Liên hoan Quốc tế Hà Nội 4 là “Trúng số” và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

 • Căn nhà cổ

  Căn nhà cổ

  Cách nhà tôi mấy bước chân, có một căn nhà cổ. Mẹ kể, đó là căn nhà của một người bà bên họ nội. Bà mất, mấy đứa con bà bận làm ăn xa, thi thoảng mới về qua quýt rồi lại vội vã đi nên nhờ gia đình tôi trông nom giúp căn nhà.

 • Con sóng yêu thương

  Con sóng yêu thương

  Nếu anh là Sóng và em sẽ là Gió. Gió luôn từ những chân trời xa lạ đến làm Sóng gợn biết được mùi vị của bốn phương. Còn Sóng? Sóng sẽ luôn ấp êm cho Gió biết được ý nghĩa tồn tại của mình.