Gặp lại soạn giả Huyền Nhung - Tác giả Dòng sông quê em

Soạn giả Huyền Nhung tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tiến, sinh năm 1950, tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Trong trí nhớ của chị, đến 10 tuổi mà chị vẫn chưa rõ mặt cha vì ông tham gia kháng chiến từ khi chị chưa chào đời.

 • Duyên nợ

  Duyên nợ

  Phờ phạc cả người, trắng dờ con mắt vì mất ngủ dài ngày trong bệnh viện chăm chồng, cô thấy sợ hãi vì những ngày như thế chưa biết còn kéo dài đến bao lâu.

 • Đoạn cuối hoa hồng

  Đoạn cuối hoa hồng

  Đôi khi, người ta chọn cho mình cách tha thứ để phủ mờ đau thương. Vì đời cần lắm thứ tha... như một chiều cuối năm, có người già lẳng lặng qua mấy lần đò đến làng, van xin đứa con dâu trở về với người chồng...

 • Giai điệu hào hùng sống cùng năm tháng

  Giai điệu hào hùng sống cùng năm tháng

  Có những bài hát sống mãi theo thời gian mà mỗi khi cất vang, người nghe như sống lại một thời đấu tranh gian lao mà anh dũng. Đó là những ca khúc trong dòng nhạc cách mạng - những giai điệu tự hào.

 • Anh đã sống và hy sinh như thế

  Anh đã sống và hy sinh như thế

  Tạp chí Hồn Việt (số 66, tháng 01/2013) có đăng bài hồi ức nhan đề “Người bạn trên đường ra chiến trường”của nhà thơ Thanh Quế mà sau khi đọc ta không khỏi cảm kích trong lòng.

 • Tình quê

  Tình quê

  Cho tôi hát bài ca về tình đất tình người/Nơi của yêu thương bao tháng ngày đọng lại/Nơi của tuổi thơ tung tăng chạy nhảy/Và hai buổi đến trường đầy ắp niềm vui...

 • Nghệ sỹ Việt dàn dựng “Romeo và Juliet”: Cuộc chơi mạo hiểm?

  Nghệ sỹ Việt dàn dựng “Romeo và Juliet”: Cuộc chơi mạo hiểm?

  Nghệ sỹ ưu tú Trung Anh - người vào vai Lương Bổng trong bộ phim đang gây “bão” trên sóng truyền hình (Người phán xử) sẽ tham gia vở kịch “Romeo và Juliet.”

 • Cầu vồng

  Cầu vồng

  Bóng tối ngân ngấn, tiếng ếch ộp oạp từ bờ ao vọng vào, gió đẫm hơi nước lành lạnh khiến chị khẽ rùng mình. Khóm tre đầu ngõ như hình một gã quái vật khổng lồ - nỗi sợ của thằng Tuấn hồi nhỏ đến nỗi đêm không dám đi tiểu.

 • Bến cá ngày về

  Bến cá ngày về

  Những con tàu vươn khơi bám biển/Đã trở về trên bến cá chiều nay/Như bầy trâu sau buổi đi cày /Về nằm thở yên bình trong chuồng ấm...

 • Thương người liệt sĩ vô danh

  Thương người liệt sĩ vô danh

  Anh nằm đây, giữa hàng quân-đồng đội/Nơi quê nhà, mẹ lặn lội tìm anh.../Trên mộ bia ghi "Liệt sĩ vô danh"/Lòng đau xót... Anh ơi! Đành phải vậy!

 • Một cuộc trùng phùng

  Một cuộc trùng phùng

  Chiến tranh qua đi, đau thương, mất mát để lại là khôn cùng. Nhưng “vết thương chiến tranh” cũng được xoa dịu phần nào khi những người đang sống đối xử với nhau bằng nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn.

 • Chiều, nơi nghĩa trang

  Chiều, nơi nghĩa trang

  Nơi nghĩa trang, chiều im lìm vắng vẻ/Tôi, một mình đến lặng lẽ viếng thăm/Thắp nén nhang khói tỏa ngát hương trầm/Lòng thành kính dâng mộ phần liệt sĩ...

 • Cổ tích dưới tán phong ba

  Cổ tích dưới tán phong ba

  Dưới tán phong ba anh lính trẻ /Nghe gió hát trường ca cổ tích/Tiền hiền xưa đã từng xa mẹ, xa quê/Bao mùa bão giông đứng trước biển /Bồi hồi nhớ đất lưng dựa sóng...