Thiêng liêng tình Bác

Bác Hồ ơi! Bác đã đi xa về với tổ tiên bên thế giới người hiền muôn thuở, nhưng hơi ấm của Người vẫn còn đây nhắc nhở cháu con tiến bước xây... đời.

 • Võ sư Thu Vân: Nặng mang nghiệp Tổ

  Võ sư Thu Vân: Nặng mang nghiệp Tổ

  Sáng 14/4/2017, Nhà giáo ưu tú, võ sư Thu Vân vĩnh biệt cõi trần để về với tổ nghiệp. Sự ra đi của Nhà giáo ưu tú, võ sư thượng thặng (đẳng cấp cao nhất - Bạch đai cấp 18/18), một nghệ sĩ chân chính để lại sự tiếc thương vô vàn.

 • Những vần thơ không tuổi

  Những vần thơ không tuổi

  Dù không phải là nhà thơ nhưng những bậc “lão niên” thuộc Câu lạc bộ Thơ Long An hơn 20 năm qua vẫn miệt mài cho ra đời những “đứa con tinh thần”.

 • Cái bóng của chị

  Cái bóng của chị

  Mỗi khi bắt gặp những chùm hoa phượng nở đỏ rực ở đâu đó, lòng tôi lại xôn xao nhớ đến mùa thi năm nào, và kỷ niệm một thời đã qua của mình.

 • Bản lĩnh và tình yêu người thầy thuốc qua Blouse màu lá

  Bản lĩnh và tình yêu người thầy thuốc qua Blouse màu lá

  Tập sách Blouse màu lá của Phạm Đình Phú do NXB Thanh Niên ấn hành vừa được giới thiệu đến bạn đọc. Đây là tác phẩm thứ tư của Đại tá, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ quân y Phạm Đình Phú.

 • 95 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI

  95 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI

  Ngày 3/6, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI, nhà báo Thuận Hữu cho biết Hội đồng đã lựa chọn 129/139 tác phẩm vượt qua vòng Sơ khảo để chấm vòng Chung khảo.

 • Việc nhà là của... cả nhà!

  Việc nhà là của... cả nhà!

  Vừa bước vào nhà, mẹ đã thấy con trai đứng ngay cửa toe toét cười, ra vẻ bí mật: “Mẹ thấy có gì lạ không?”. Mẹ nhìn quanh một lượt rồi hít hà: “Chà! Sao sàn nhà mát lạnh thế này?

 • Gửi chú hải quân

  Gửi chú hải quân

  Mênh mông biển cả, đất trời/ Tổ quốc đẹp lắm ngời ngời gấm hoa/ Các chú canh giữ đảo xa/ Không cho bọn xấu lân la tới gần.

 • Thương mình!

  Thương mình!

  Hồi mới 15 tuổi, chị nghe ba có bồ; mẹ không làm ầm ĩ nhưng dằn vặt, đau khổ. Mẹ, người phụ nữ một thời xuân sắc, giờ xơ xác, héo úa. Mẹ cả đời lo toan cho chồng con, nhưng lại bị phản bội...

 • Đón hè vui tươi cùng những bộ phim hấp dẫn

  Đón hè vui tươi cùng những bộ phim hấp dẫn

  Hè về cũng là lúc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Long An chuẩn bị những bộ phim phục vụ khán giả. Các em sẽ đón một mùa hè vui tươi, sôi động với phong phú thể loại phim “ra rạp” trong những ngày sắp tới.

 • Trăm câu – hỏi mẹ

  Trăm câu – hỏi mẹ

  Mẹ ơi! Sao đợi xuân/ Ngàn hoa kia mới nở/ Mồ hôi sao vị mặn/ Mắt biết cười, biết thương?

 • Chiều quê nhớ mẹ

  Chiều quê nhớ mẹ

  Tôi đi giữa nắng vàng vương ngập lối/ Bếp nhà ai quyện với khói lam chiều/ Có cô thôn nữ dịu dàng tha thướt/ Đôi vai mềm gánh nặng bước đường xa...

 • Nghệ nhân ưu tú Tư Bền qua đời

  Nghệ nhân ưu tú Tư Bền qua đời

  Sau thời gian điều trị bệnh, nghệ nhân ưu tú - Đờn ca Tài tử Nam bộ Tư Bền trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19 giờ ngày 23/5/2017, tại nhà riêng ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, hưởng thọ 98 tuổi.