Tiếng Việt | English

10/08/2015 - 20:39

Việt Nam có thí sinh đầu tiên giành giải IELTS khu vực Đông Á

Ngày 10/8, tại TPHCM, Hội đồng Anh Việt Nam đã trao giải thưởng IELTS cho đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt giải cấp khu vực Đông Á và giải thưởng quán quân trong nước cho 4 thí sinh xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với kết quả thi IELTS 8.5 tại Hội đồng Anh, Vũ Đình Hùng (TPHCM) là thí sinh Việt Nam đầu tiên xuất sắc vượt qua hơn 900 thí sinh từ 11 quốc gia để lọt vào danh sách 5 quán quân giành giải thưởng cấp khu vực Đông Á với học bổng là 12.000 bảng Anh. Cùng với Vũ Đình Hùng có 4 ứng viên đạt giải khu vực Đông Á đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Singapore, Indonesia và Malaysia.

Tại lễ trao giải, Hùng chia sẻ: "IELTS được chấp thuận rộng rãi trên khắp thế giới, giải thưởng IELTS đã mở ra nhiều cơ hội để tôi học tập, tham gia các hoạt động tình nguyện tại nước ngoài và theo đuổi kế hoạch du học của mình".

Theo Hùng, bài thuyết trình với chủ đề “Giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước quê hương bạn” là nhân tố quan trọng giúp Hùng trở thành một trong 5 người chiến thắng của khu vực.

4 quán quân đạt giải thưởng trong nước gồm Nguyễn Hà Dương (Hà Nội), Nguyễn Phan Anh (Hà Nội), Nguyễn Hải Anh (Hà Nội), Phạm Thảo Uyên (TPHCM) giành giải thưởng trị giá 70 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội đồng Anh đã trao giải cho 15 thí sinh đã đạt điểm cao trên 8.0 trong kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh.

Giải thưởng IELTS là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu từ năm 2011, với mục tiêu mang tới cơ hội học tập quốc tế cho các bạn trẻ tài năng.

Đến nay, giải thưởng đã hỗ trợ 123 học sinh, sinh viên trong khu vực Đông Á thực hiện ước mơ du học. Năm 2015, giải thưởng IELTS đã tìm ra 47 quán quân tại 11 quốc gia.

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực Anh ngữ quốc tế, bài kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới.

Hiện có hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường đại học, nhà tuyển dụng và cơ quan di trú trên thế giới tin tưởng và chấp thuận IELTS./.

Thu Hoài (TTXVN/VIETNAM+)

 

Chia sẻ bài viết