Tiếng Việt | English

21/10/2017 - 20:53

Vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc của TP. Hồ Chí Minh

Đây là những sinh viên thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng và các cán bộ Đoàn – Hội là thủ khoa tốt nghiệp các trường.

Sáng nay (21/10), Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ vinh danh 84 thủ khoa các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hội Sinh viên thành phố tổ chức chương trình này, góp phần động viên, khích lệ phong trào thi đua học tập của sinh viên thành phố mang tên Bác.

Các thủ khoa được tôn vinh năm 2017
Trong số 84 thủ khoa được vinh danh năm nay có 39 sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng và 45 cán bộ Đoàn – Hội là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng năm học 2016-2017. Trong số thủ khoa tốt nghiệp có 43 “Sinh viên 5 tốt” các cấp và 12 sinh viên đã vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại giảng đường đại học.

Đặc biệt có 2 thủ khoa kép là: Võ Thị Mai (Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh) và Vũ Phương Thảo (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) khi vừa là thủ khoa tuyển sinh đầu vào vừa đạt thủ khoa tốt nghiệp đầu ra. Trong ngày vinh danh này, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho các thủ khoa.

Sinh viên Trần Nhật Minh, thủ khoa Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cho biết bí quyết học tập của mình: " Em nghĩ rằng có một câu nói rất tâm đắc đó là phía sau thành công đó là kết quả của sự lao động. Chính vì có sự lao động miệt mài và có một phương pháp học tập đúng đắn sẽ giúp cho mình dễ đạt được những mong ước, những mục đích đã đề ra"./.

Huy Sơn/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết