Tiếng Việt | English

27/12/2015 - 18:43

Vinh danh doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống của người lao động

 

Những doanh nghiệp được tôn vinh tại buổi lễ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

49 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc nhất trong số hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia chương trình Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" đã được tôn vinh trong sáng nay (ngày 27/12) tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Những doanh nghiệp được vinh danh là những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" được tổ chức lần thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Trong số 49 doanh nghiệp được xếp hạng có 29 doanh nghiệp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và VCCI tặng bằng khen.

Các doanh nghiệp tham gia Bảng xếp hạng được giới thiệu từ địa phương, trải qua ba vòng chấm điểm khắt khe, sau đó lấy ý kiến của liên đoàn lao động, công đoàn ngành và Sở Lao động -Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố… Vì vậy, các doanh nghiệp được vinh danh đảm bảo được lựa chọn rất kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, quan tâm tới phát triển xanh và bền vững.

Phát biểu khai mạc buổi lễ ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nhấn manh: "Thông qua việc xếp hạng và tôn vinh những doanh nghiệp vì người lao động, tôi mong muốn nhiều mô hình hay được chia sẻ, nhân rộng để có các doanh nghiệp có cách thức cải thiện môi trường làm việc phù hợp để áp dụng cho doanh nghiệp mình. Nơi làm việc là nơi người lao động dành phần lớn thời gian của mình, bởi vậy, nếu doanh nghiệp làm tốt, họ sẽ coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình, yên tâm cống hiến cho doanh nghiệp.”

Doanh nghiệp được xếp hạng không chỉ là những doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật lao động về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chăm sóc sức khỏe cho người lao động… Đây là những doanh nghiệp quan tâm cải thiện môi trường làm việc và đời sống của người lao động từ đảm bảo bữa ăn vệ sinh đến tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, nghỉ mát, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Năm 2014, Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" lần thứ nhất đã vinh danh 85 doanh nghiệp xuất sắc, góp phần khích lệ động viên cộng đồng doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động, cũng như quan tâm tới các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp./.

Hồng Kiều/Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích