Tiếng Việt | English

06/12/2015 - 10:12

Vợ hiền bị chồng biến thành ác phụ

Đó là bi kịch của bị cáo Phạm Thị Thúy (SN 1972, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), người vừa bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 8 năm tù về tội “Giết người".

Theo hồ sơ, bị cáo Thúy và nạn nhân Nguyễn Văn Ba (SN 1971) lấy nhau đã 30 năm, có 4 mặt con, hiện con lớn đã lập gia đình riêng, con út cũng 16 tuổi.

Do gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện theo học nên cô lớn đi lấy chồng sớm còn 3 đứa em bỏ dở việc học hành để làm thuê bên Trung Quốc.

Do mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng nên trước khi sự việc đau lòng xảy ra, anh Ba và Thúy đã làm đơn ly hôn và cả hai đều chấp thuận ký, nhưng đang trong thời gian chờ Tòa án giải quyết.


Bị cáo trước vành móng ngựa.

Hai người vẫn sống chung nhà song không còn quan tâm đến nhau. Tuy nhiên, anh Ba mỗi khi say rượu thường xuyên gây sự, đánh chửi Thúy.

Bi kịch xảy ra khoảng 22h ngày 21/5/2015, sau khi uống rượu tại gia đình bà Lương Thị Chinh ở cùng thôn, anh Ba ngật ngưỡng đi về nhà.

Anh bật điện và chửi, có nhiều lời nói lăng mạ, đe dọa giết Thúy như mọi khi. Lời qua tiếng lại, anh Ba đi vào giật màn và đấm Thúy thì Thúy dùng tay đỡ được và đẩy ra. Ngay sau đó, anh Ba đi ra gian nhà ngoài lấy một con dao nhọn đi vào trong buồng.

Thấy anh Ba cầm dao, Thúy vùng dậy du đẩy anh Ba về phía cửa gian buồng. Thúy dùng chân, gối và dùng tay bóp hạ bộ anh Ba làm anh Ba bị đau và rơi dao xuống nền nhà.

Thúy nhặt dao đâm anh Ba... Sau khi anh Ba gục ngã, Thúy cầm dao chạy sang nhà anh Lê Hồng Sơn là hàng xóm kể lại sự việc và đưa cho anh Sơn xem con dao. Thúy nhờ anh Sơn đưa anh Ba đi cấp cứu. Anh Sơn và một số người cùng thôn đưa anh Ba đến Bệnh viện huyện nhưng anh Ba chết trên đường đi. Biết chồng chết, Thúy đến công an xã đầu thú và nộp con dao gây án.

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Bắc Giang, Thúy trình bày trong nước mắt ân hận: “Giờ tôi ân hận lắm nhưng chẳng biết làm sao vì chuyện đã lỡ rồi. Giá như lúc đó tôi tỉnh táo hơn, chạy sang nhà người thân tránh cơn giận của chồng thì cơ sự đã không như vậy... Giờ các con ở nhà vừa thiếu bàn tay chăm sóc của cha mẹ lại phải chịu nhiều tủi hổ với xóm làng”.

Một người hàng xóm của Thúy tại phiên tòa cho hay: Khi hay chuyện, tất thảy mọi người trong thôn ai nấy đều bàng hoàng. Chuyện Thúy và anh Ba mâu thuẫn, cãi vã nhau là thường xuyên nhưng chẳng ai nghĩ rằng tồi tệ đến mức như vậy. Anh Ba là người nóng tính, hay uống rượu và gây sự với vợ. Thúy vốn là người chịu nhịn, đảm đang nhưng có lẽ sự chịu đựng của con người cũng có giới hạn nên Thúy đã phản kháng lại chồng và gây ra án mạng…

Trả giá cho hành vi phạm tội của mình, Phạm Thị Thúy bị tuyên phạt 8 năm tù về tội “Giết người” theo Khoản 2 Điều 93 Bộ luật Hình sự./.

Nguồn: VOV/Theo Pháp luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết