Tiếng Việt | English

01/12/2017 - 05:24

Vụ giằng co ở Trạm thu phí Cai Lậy: Hai tài xế rời trụ sở công an

Lúc 23g10 ngày 30/11, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) đã rời trụ sở làm việc Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

 

Tài xế Trung làm việc với cơ quan công an. Ảnh: SƠN LÂM

Trước đó, tài xế Trung được dẫn về trụ sở Công an huyện Cai Lậy, Tiền Giang sau khi có vụ việc náo loạn khiến trạm thu phí Cai Lậy bị ùn tắc, phải xả trạm vào lúc 16g50 cùng ngày.

Sau buổi làm việc, tài xế Trung cho biết cơ quan điều tra hỏi anh xung quanh một số vấn đề như hành vi khuấy động những người phản đối BOT, hành vi chặn đầu xe đặc chủng dẫn giải một tài xế khác, ...

Tài xế Trung đã được kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệp ma túy, ... và lập biên bản với ba khuyết điểm: đã đóng phí qua trạm thu phí nhưng không chịu đi, có lời lẽ xúc phạm đến ngành công an nhân dân, và có hành động ôm kính chắn gió của xe đặc dụng không để xe này di chuyển.

Tài xế Trung được hẹn trở lại cơ quan Công an huyện Cai Lậy vào sáng ngày 02/12 để tiếp tục làm rõ một số vấn đề liên quan.

Sau khi tài xế Trung rời trụ sở cơ quan công an, tài xế Trịnh Hồng Phương ( ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) cũng được cho về.

Trao đổi với báo chí, đại diện công an huyện Cai Lậy cho biết vào chiều cùng ngày, khi qua trạm thu phí Cai Lậy, tài xế Phương đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ để trả mức phí 25.000 đồng để qua trạm. Tuy nhiên, tài xế Phương đã chuẩn bị 24.500 đồng và 3 tờ tiền mệnh giá 200 đồng, vị chi 25.100 đồng và yêu cầu trạm phải thối lại cho mình 100 đồng.

Lúc này, Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ và giữ lại giấy tờ, đề nghị tài xế Phương điều khiển xe vào khu vực thu tiền mệnh giá nhỏ. Tuy nhiên tài xế Phương không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. CSGT đưa xe lại cẩu thì tài xế Phương xuống xe và không cho cẩu. Lúc này lực lượng công an huyện Cai Lậy mời tài xế Phương về trụ sở làm việc nhưng tài xế Phương không đồng ý nên phải áp giải.

Còn tài xế Trung đã có hành vi cản xe đặc chủng áp giải tài xế Phương đi. Hiện tại, cơ quan điều tra sau khi kiểm tra một số thông tin ban đầu đã tạm cho hai tài xế về để tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ để tiếp tục xử lý./.

Sơn Lâm - Hoài Thương/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết