Tiếng Việt | English

21/07/2015 - 16:37

Vụ thảm sát ở Nghệ An: Ngày mai sẽ tổ chức họp báo

Cuộc họp báo thông tin vụ thảm sát 4 người ở Tam Hợp, Tương Dương dự kiến sẽ được tổ chức tại Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An chiều 22/7

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và Sở Thông tin - Truyền thông Nghệ An cho biết, UBND tỉnh Nghệ An dự kiến tổ chức cuộc họp báo để thông tin chính thức về vụ thảm sát 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương ngày 2/7 vừa qua.

Cuộc họp báo dự kiến diễn ra tại văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An, thành phố Vinh.

Cũng tại cuộc họp báo này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An sẽ trao thưởng cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và Ban chuyên án công an Nghệ An 200 triệu đồng vì thành tích khám phá thành công vụ án.

Như tin đã đưa, 18h30 ngày 19/7, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Vi Văn Hai đối tượng gây ra vụ thảm sát 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Điều đáng nói, Vi Văn Hai cùng trú tại bản Phồng với gia đình các nạn nhân. Nhà Hai cách nhà anh Thọ khoảng 20 phút đi bộ.

Thi thể anh Lo Văn Thọ được phát hiện tử vong dưới lán trại - Ảnh: Văn Tình

Khai với cơ quan điều tra về quá trình phạm tội, gây án xong, Hai xuống suối rửa sạch dao rồi trở về lán của mình. Những ngày sau đó Hai vẫn về dự đám ma của các nạn nhân như không có chuyện gì xảy ra rồi lại trở về lán ở trong rẫy.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Vi Văn Hai và phối hợp với các lực lượng chức năng của Bộ Công an tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án./.

Thanh Hà/VOV.VN (tổng hợp) 

Chia sẻ bài viết