Tiếng Việt | English

16/12/2015 - 10:57

Vụ võ sĩ Muay Thái bị đâm chết ở Phú Quốc: Nạn nhân lên tiếng

Do nhầm tưởng Tiền và Tuấn (võ sĩ Muay Thái) đến để “trợ giúp” cho người có mâu thuẫn với mình nên Măng Em dùng dao đâm làm cả 2 nạn nhân thương vong tại quán nhậu ở ven đường.

Hiện trường vụ võ sĩ Muay Thái Phạm Văn Tuấn bị Măng Em đâm chết vào đêm 13-12

Chiều 15-12, đại tá Phạm Trung Thành, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ võ sĩ Phan Văn Tuấn bị một thanh niên ở Phú Quốc đâm chết.

Cũng theo đại tá Thành, bước đầu điều tra vụ án, Công an huyện Phú Quốc đã xác định tên Nguyễn Văn Măng Em (SN 1987, thường trú ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) đã dùng dao đâm chết võ sĩ Phạm Văn Tuấn (SN 1993) tại chỗ và đâm bị trọng thương Nguyễn Hữu Tiền (SN 1995, cả 2 nạn nhân đều ngụ cùng khu phố 6, thị trấn An Thới) vào đêm 13-12. Nguyên nhân của vụ xô xát dẫn đến chết người này là do nhóm của Măng Em và Tuấn có mâu thuẫn trong lúc uống rượu tại nhà người bạn thuộc khu phố 4, thị trấn An Thới. Đến khoảng 11 giờ ngày 14-12, Công an huyện Phú Quốc đã vận động Măng Em ra đầu thú. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc đang tạm giữ Măng Em và củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tuy nhiên, qua trao đổi với báo chí vào chiều cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, Nguyễn Hữu Tiền cho biết thông tin về việc Tuấn và Tiền bị Măng Em đâm trong tiệc nhóm họ của người bạn tại địa phương là không chính xác. Theo đó, trong lúc 2 thanh niên này đang ngồi nhậu tại quán ở khu phố 6, thị trấn An Thới thì người bạn tên Cu Đen gọi điện thoại đến nhờ chở người này về. Ngay lập tức, cả 2 dùng xe gắn máy chạy đến quán gỏi cháo vịt tại khu phố 4, thị trấn An Thới. Khi xe vừa tới nơi, Măng Em từ trong quán bước ra rồi rút dao đâm liên tục vào người của Tiền và Tuấn.

“Do tôi là người bị Măng Em đâm trước và gục ngã ngay sau đó nên cũng không rõ Tuấn bị đâm ở vị trí hiểm nào mà dẫn đến tử vong. Tôi dám khẳng định rằng Măng Em chưa từng gặp mặt Tuấn bao giờ chứ nói gì đến chuyện có mâu thuẫn với nhau. Có thể do Măng Em tưởng đâu tụi tôi là đồng bọn với người nào đó đã có mâu thuẫn với nó nên mới ra tay như thế”- Tiền suy đoán.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sau khi dành dụm được ít tiền từ việc tham gia thi đấu tại Câu lạc bộ Muay Thái ở TPHCM, Tuấn muốn về quê giúp mẹ mở quán hủ tiếu bán thì bị đối tượng vừa ra tù đâm chết một cách oan uổng./.

T.Nốt/nld.com.vn 

Chia sẻ bài viết