Tiếng Việt | English

16/05/2018 - 05:36

WFP kêu gọi Triều Tiên mở cửa hơn cho viện trợ quốc tế

Một lớp mẫu giáo ở Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Một lớp mẫu giáo ở Triều Tiên. (Nguồn: AP)

Theo AFP, sau chuyến thăm 4 ngày tới Triều Tiên, ngày 15/5, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) David Beasley cho rằng Bình Nhưỡng cần cho phép tăng độ tiếp cận và giám sát viện trợ quốc tế.

Ông Beasley cho hay Triều Tiên đã mở rộng độ tiếp cận chưa từng thấy, với việc tổ chức này có thể hoạt động tại 1.800 khu vực tại Triều Tiên trong năm 2017. Tuy nhiên ông Beasley nhấn mạnh Bình Nhưỡng cần mở rộng hơn nữa. 

Ông nói: "Chúng tôi vẫn cần sự tiếp cận lớn hơn, thêm nhiều thông tin, dữ liệu. Tôi đã nói rất rõ ràng (với phía Triều Tiên) rằng người dân trên toàn thế giới quan ngại thực phẩm và tiền sẽ không được dùng đúng mục đích."

Ông lưu ý rằng nếu thiếu việc cho phép tiếp cận, các cơ hội nhận được các khoản tài trợ, hoặc thực phẩm cần thiết sẽ trở nên khó khăn hơn.

WFP là một trong số ít các cơ quan viện trợ đang hoạt động tại Triều Tiên. Tuy nhiên, việc tăng các khoản tiền viện trợ nhân đạo tại nước này đã trở thành một thách thức khi Bình Nhưỡng đã dồn nguồn lực vào các chương trình tên lửa và hạt nhân hơn là chăm lo cho người dân, vốn bị ảnh hưởng do Liên hợp quốc áp đặt nhiều đợt trừng phạt đối với quốc gia Đông Bắc Á này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết