Tiếng Việt | English

15/12/2015 - 09:48

Xe hàng chục tấn "vô tư" chạy trên đường 5 tấn

Mỗi ngày, hàng loạt xe container với tải trọng hàng chục tấn cùng các xe tải lớn nhỏ vẫn tấp nập ra vào các nhà máy xay xát lúa trên đường Nguyễn Văn Cương, phường Tân Khánh, TP.Tân An, tỉnh Long An để lấy hàng. Tải trọng con đường chỉ 5 tấn mà phải gồng gánh hàng loạt phương tiện tải trọng lớn hơn khiến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng.

 

Đường 5 tấn nhưng xe có tải trọng lớn hơn vẫn chạy bình thường hằng ngày

Một số người dân trên tuyến đường cho biết, đường Nguyễn Văn Cương, khu phố Nhơn Cầu dài 2km nối liền đường Phạm Văn Ngô, phường Tân Khánh với Quốc lộ 1 cũng là tuyến đường huyết mạch của hơn 60 hộ dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do có một số doanh nghiệp (DN) chuyên xay xát lúa gạo hoạt động nên xe tải trọng lớn chạy thường xuyên khiến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng. Một số đoạn, mặt đường đầy những “ổ voi, ổ gà” khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị H., nhà cạnh mặt đường, cho biết: “Phía đầu đường giáp Quốc lộ 1 có cắm biển tải trọng cho phép của tuyến đường chỉ 5 tấn nhưng hằng ngày các phương tiện trọng tải lớn, xe container vẫn ra vào thường xuyên để lấy hàng khiến con đường mau hư hỏng. Mùa mưa thì lầy lội, ngày nắng bụi mịt mù. Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần và yêu cầu các nhà máy có biện pháp duy tu, sửa