Tiếng Việt | English

25/08/2015 - 09:31

Xét tuyển đại học 2015: Nhiều trường top đầu đã tuyển đủ thí sinh

Với các trường top đầu, điểm chuẩn trúng tuyển đều ở mức cao, từ trên 20 đến 28 điểm và không xét nguyện vọng bổ sung vì đã đủ thí sinh.

Đến chiều 24/8, hàng loạt trường đại học trên cả nước tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo nguyện vọng 1 và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Hầu hết các trường top đầu đã tuyển đủ thí sinh ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên, chỉ còn một số trường top giữa, top dưới và trường ngoài công lập tiếp tục thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm bằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục- Đào tạo.

Tính đến chiều 24/8, cả nước đã có trên 60 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo nguyện vọng 1 và công bố danh sách chi tiết thí sinh trúng tuyển. Với các trường top đầu, điểm chuẩn trúng tuyển đều ở mức cao, từ trên 20 điểm đến 28 điểm và không xét tuyển nguyện vọng bổ sung do đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo đại học, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Kết quả trúng tuyển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho đến nay khá cao. Có thể nói, Bách khoa đã tuyển đủ hoàn toàn tất cả các chương trình, các ngành đào tạo nói chung”.

Trong khi các trường top đầu đều có điểm trúng tuyển cao và đã tuyển đủ chỉ tiêu thì nhóm các trường top giữa, top dưới và trường ngoài công lập, điểm trúng tuyển của nhiều ngành chỉ từ 15 điểm, bằng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số thí sinh tuyển được trong đợt xét tuyển đầu tiên cũng rất ít, đặc biệt là các trường ngoài công lập chỉ tuyển được từ 25% đến 50% nên đều thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển một số ngành bằng mức điểm sàn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cho biết, trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường tuyển được gần 600 thí sinh, đạt gần một nửa chỉ tiêu. Tất cả các ngành đào tạo của trường đều xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm.

Ông Nguyễn Văn Tuấn nói: “Về cơ bản tất cả các ngành đang còn chỉ tiêu. Mọi năm thường từ 60%-70%, nhưng năm nay ngược lại và đến bây giờ vẫn còn hơn một nửa chỉ tiêu. Đây cũng là khó khăn cho nhà trường. Hiện tại chúng tôi lấy bằng mức đợt 1, căn cứ vào số lượng hồ sơ thí sinh gửi đến mới có thể xét”.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9./.

Minh Hường/VOV – Trung tâm Tin 

Chia sẻ bài viết