Tiếng Việt | English

30/08/2015 - 05:01

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2: Lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ

Theo thống kê của các trường đại học, cao đẳng, tính đến hết ngày 28/8, chỉ có lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp.

Từ ngày 26/8, các trường đại học, cao đẳng còn chỉ tiêu tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Hầu hết thí sinh trực tiếp đến đăng ký xét tuyển tại trường do lo sợ thất lạc giấy tờ. Đến nay, đã bước sang ngày thứ 4 của đợt xét tuyển, có rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ.

Trường đại học lao động xã hội cho biết ít thi sinh đến nộp hồ sơ nguyện vọng 2

Theo thống kê của các trường đại học, cao đẳng, tính đến hết ngày 28/8, chỉ có lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp.

Cụ thể như Đại học Lao động- Xã hội (Hà Nội) chỉ nhận được gần 30 hồ sơ trên tổng số 400 chỉ tiêu, Đại học dân lập Hải Phòng mỗi ngày chỉ nhận được từ 15 đến 20 hồ sơ, Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội mới nhận được gần 150 hồ sơ trong tổng số hơn 4 nghìn 600 chỉ tiêu.

Riêng Đại học Thăng Long đã nhận được hơn 200 hồ sơ xét tuyển, nhưng vẫn còn tới 700 chỉ tiêu… Do số lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ít nên một số trường đã cấp luôn giấy báo nhập học cho thí sinh để các em đỡ mất thời gian đi lại.

Ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học dân lập Hải Phòng cho biết: “Có hai hình thức, hình thức là tuyển theo kỳ thi, đến thì vẫn có nhưng mà vẫn ở dạng là dè chừng. Thứ 2 là tốt nghiệp phổ thông thì các em ấy đến là nộp luôn và xin nhập học luôn. Vì số lượng còn so với chỉ tiêu khoảng hơn 2 nghìn nên trong trường hợp này thì nhà trường cấp cho thí sinh nhập học luôn”.

Mặc dù số hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường khá thưa thớt, nhưng số hồ sơ này cũng chỉ tập trung vào một số ngành thuộc khối kinh tế, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, còn khối ngành kỹ thuật, năng khiếu thì rất ít thí sinh đăng ký. Điểm đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung của thí sinh hầu hết đều ở mức từ 15 đến 20 điểm, rất ít thí sinh điểm cao.

Ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thì lo ngại, thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau, nên lượng hồ sơ ảo lớn, sẽ khó tuyển đủ chỉ tiêu: “Bây giờ là đến đợt 2 rồi, hôm nay đã là ngày thứ 3 rồi mà không ăn thua. Mọi năm chúng tôi tự chủ tuyển sinh thì nguyên nguyện vọng 1 chúng tôi đã được trên 2 nghìn, gần 3 nghìn rồi. Nếu lấy nguyện vọng 2 thì vào khoảng trên dưới 3 nghìn nữa là vừa đủ. Thế nhưng bây giờ cứ nhặt từng người một thế này thì rõ ràng là thiếu rồi, lại phải chờ đợt tiếp”.

Tuy nhiên, lãnh đạo một số trường cũng cho rằng, lý do những ngày đầu ít thí sinh đến nộp hồ sơ vì các em còn cân nhắc, lựa chọn. Dự báo, sang đầu tuần tới và những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, số lượng thí sinh sẽ đến nộp hồ sơ nhiều hơn./.

Minh Hường/VOV- Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết