Tiếng Việt | English

07/05/2019 - 17:36

Xử phạt chủ quán bị tố “chặt chém” khách hàng hơn 13 triệu đồng

UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt chủ quán ăn Bảo Châu, bị tố bán hàng “chặt chém” khách hàng hơn 13 triệu đồng.

Quán ăn nơi xảy ra vụ việc đánh nhau và đập phá quán

Chiều 07/5, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cho biết đã ký và công bố quyết định xử phạt hành chính chủ quán Bảo Châu, ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức 13.250.000 đồng. Lý do, chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh không niêm yết giá.

Đồng thời, ông Trần Văn Tươi cũng cho biết, UBND huyện Bến Lức đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra toàn bộ các quán buôn bán trên toàn tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện. “Trước mắt, trong tuần này, tiến hành kiểm tra các quán kinh doanh ăn uống dọc Quốc lộ 1 qua địa bàn 2 xã Nhựt Chánh, Thạnh Đức và sau đó tiếp tục kiểm tra các xã còn lại”, ông Tươi cho biết.

Hiện, công an huyện đã gặp gỡ người khách bị đánh tại quán vào chiều ngày 01/5 và đang tiến hành giám định thương tích. Từ đó, sẽ có cơ sở để xem xét xử lý, nếu không đủ điều kiện xử lý trách nhiệm hình sự thì sẽ xử phạt hành chính.

Riêng các đối tượng có hành vi đập phá quán chiều 02/5 vẫn đang được công an huyện tiến hành điều tra làm rõ.

Như Báo Long An online thông tin, vào chiều 01/5, tại quán Bảo Châu xảy ra vụ chủ quán và người thân đánh một người khách bị đánh rách đầu vì cho rằng quán bán hàng “chặt chém” 100 ngàn đồng/1 tô hủ tiếu. Trong khi các ngành chức năng đang xử lý vụ việc thì chiều 02/5 lại có một nhóm đối tượng đến đập phá quán ăn và đánh cha nữ chủ quán bị thương phải nhập viện.

Sau vụ việc này, ngày 04/5, vợ chồng chủ quán ăn Bảo Châu là Trần Văn Ngoan và Lê Thị Kim Huệ đã trả mặt bằng và trở về quê nhà Tây Ninh.

Cùng thời điểm này, lại tiếp tục xuất hiện một clip cho thấy, trước đó khoảng 1 năm, nữ chủ quán Lê Thị Kim Huệ đã có hành vi chạy xe máy chặn đầu ô tô giữa đường và cùng một số người cầm hung khí hù dọa, chửi bới, đập vào ô tô, thóa mạ người trên xe vì trước đó vào quán ăn nhưng xảy ra mâu thuẫn nên bỏ đi./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết