Tiếng Việt | English

20/10/2015 - 17:19

20-10: Ngày của phái đẹp

Cứ đến ngày 20-10, chị em phụ nữ lại hồi hộp chờ đợi những món quà, những lời chúc tốt đẹp từ những người thân của mình. Và đó còn là ngày ghi nhận của đất nước đối với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.Mua hoa tặng phái đẹp nhân ngày 20-10

Vào ngày 20-10 hằng năm, người phụ nữ Việt Nam luôn được phái nam bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức khác nhau, như: Một bữa cơm do chính tay phái nam nấu, những món quà nhỏ kèm theo những lời chúc tốt đẹp,... Tất cả góp phần làm tăng thêm ý nghĩa ngày trọng đại này.

Vì lẽ đó, không khí trước ngày 20-10 thật nhộn nhịp. Chúng ta chỉ cần dạo quanh các công viên, vào nhà sách, điểm bán hoa, các cửa hàng bán hàng lưu niệm,... tại TP.Tân An rất nhiều chàng trai tất bật chuẩn bị cho mình những món quà rất riêng để tặng phái đẹp nhân ngày 20-10.

Họ rất hạnh phúc khi chính tay mình chọn những phần quà yêu thích để tặng người yêu thương. Em Ngô Văn Điền, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật- Công nghệ Ladec bày tỏ: “Những ngày bình thường, em không nói lời yêu thương mẹ, chỉ có những ngày như 20-10 em mới có dịp tặng mẹ những đóa hoa hồng tươi thắm. Qua những đóa hoa, em muốn nói với mẹ rằng, con yêu mẹ - người phụ nữ đã bảo vệ, hy sinh cả cuộc đời nuôi dạy con trưởng thành. Con cảm ơn mẹ”.


Nụ cười hạnh phúc của người phụ nữ khi được chồng đưa đi mua hoa nhân ngày 20-10

Đối với nhiều người, họ xem ngày 20-10 như một ngày thắp lên ngọn lửa hạnh phúc và sưởi ấm yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Và đó còn là tình cảm của ông Trần Văn Long, ngụ phường 7, TP.Tân An dành cho vợ nhân ngày ý nghĩa này: “Dù lớn tuổi nhưng đến ngày 20-10, tôi đều mua hoa tặng vợ. Đây là dịp để chúng ta thấy rằng người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Đồng thời, ngày lễ còn là dịp để gia đình sum họp. Chính điều này đã và đang giữ gìn hạnh phúc gia đình tôi suốt nhiều năm qua”.

Bằng nhiều hình thức bày tỏ tình cảm khác nhau nhưng tất cả có chung mục đích là đem lại niềm vui, sự bất ngờ cho những người phụ nữ mình yêu thương nhất./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết