Tiếng Việt | English

07/01/2016 - 06:17

60 năm Liên đoàn xiếc Việt Nam: Ra mắt Opera xiếc

Tại Gala, những tiết mục công phu và ấn tượng đã đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế sẽ ra mắt khán giả.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt Gala Xiếc Quốc tế 2016 tại rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ xiếc hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ xiếc Việt ra mắt loại hình mới – Opera xiếc.


Ảnh: TTXVN.

Gala xiếc Quốc tế 2016 nhằm tri ân những thế hệ nghệ sĩ đi trước đã làm nên thành công của nghệ thuật xiếc Việt Nam cũng như giới thiệu đến khán giả một hình ảnh mới cho sân khấu xiếc Việt Nam, góp phần làm phong phú thêm những món ăn tinh thần chất lượng. Tại Gala, những tiết mục công phu và ấn tượng đã đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, từ các màn biểu diễn trên cao tới các vũ điệu nhào lộn, thăng bằng, sức mạnh cơ bắp, mềm dẻo, hề xiếc… sẽ ra mắt khán giả. Theo nghệ sĩ Tống Toàn Thắng, đạo diễn chương trình, Gala sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị, nhiều màu sắc văn hóa, tinh hoa của nghệ thuật xiếc,

"Chúng tôi muốn đưa đến cho mọi người, nhất là những người trong ngành xiếc thưởng thức một loại hình mới – một chương trình opera xiếc, đẩy nghệ thuật xiếc lên một tầm cao mới của sự thưởng thức nghệ thuật với khán giả. Bên cạnh đó với tất cả tấm lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề, chúng tôi cũng muốn cống hiến cho ngày Gala tổ chức, long trọng và thỏa mãn lòng khát khao của thế hệ đi trước muốn truyền đạt cho thế hệ đi sau", nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cho biết.

Chương trình Gala xiếc Quốc tế sẽ kéo dài từ 14 đến 17/1. Trong đó đêm 16/1 sẽ là điểm nhấn của chương trình với nhiều hoạt động tri ân, kỷ niệm 60 năm Liên đoàn Xiếc Việt Nam (16/1/1956 – 16/1/2016). Đặc biệt, đêm diễn sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ xiếc lão thành như: Tiến Mạnh, Văn Dũng, Tạ Hùng…/.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết