Tiếng Việt | English

07/11/2015 - 09:18

AFF dự định hạ thấp tuổi dự môn bóng đá nam SEA Games

Sở dĩ AFF muốn giảm độ tuổi tham dự SEA Games là để các đội tuyển trẻ trong khu vực có chuẩn bị tốt hơn, giành thành tích cao tại các giải U23 châu Á.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa tiết lộ khả năng bắt đầu từ kỳ SEA Games 29, môn bóng đá nam sẽ chỉ dành cho lứa tuổi U21. Thông tin này hiện nay chưa chính thức, mới chỉ mang tính thăm dò dư luận.

Sở dĩ AFF muốn giảm độ tuổi tham dự SEA Games là để các đội tuyển trẻ trong khu vực có điều kiện và thời gian để chuẩn bị tốt hơn, giành thành tích cao tại các giải U23 châu Á, cũng như vòng loại Olympic.


Lãnh đạo AFF dự định sẽ đưa vào áp dụng từ SEA Games 29 diễn ra vào năm 2017.

Phát biểu với báo chí hôm qua, Chủ tịch AFF ông Datuk Azzuddin Ahmad, cho biết việc thay đổi này là vì “ở khu vực Đông Nam Á, sân chơi cho lứa tuổi U21 quá ít và SEA Games có thể là giải đấu phù hợp cho lứa tuổi này. Nếu SEA games tới là giải đấu cho U21, đó sẽ là sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho các đội Đông Nam Á hướng đến Olympics 2020, nơi Nhật Bản là chủ nhà”.

SEA games 29 năm 2017 sẽ được tổ chức tại Malaysia. Đây cũng là nơi lần đầu tiên môn bóng đá nam SEA Games được chuyển từ cấp đội tuyển quốc gia xuống đội U23, vào năm 2001./.

Thành Lương/VOV- Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết